Tin tức : Giáo dục kỹ năng sống

BẢO VỆ MẮT

Ngày đăng : 25-09-2014

Cuối tuần vừa rồi, Lâm được ở nhà xem tivi suốt ngày. Lâm ngồi trên ghế xa lông xem liền mấy bộ phim hoạt hình.Chà ngồi lâu mỏi quá, Lâm liền nằm bò ra ghế xem tiếp. Nhưng Lâm nằm một lúc thì thấy đau nhức mắt, hình ảnh trên tivi chập chờn trước mắt. Lâm đành tắt tivi, nhắm mắt nghỉ nghơi một lúc.


Nào, để khỏi bị đau mắt như Lâm, chúng ta cùng học cách bảo vệ đôi mắt nhé.
1. Không nên đọc sách dưới ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. ánh sáng vừa phải, đủ để bé nhìn rõ chữ là tốt. Nên để đèn hoặc nguồn ánh sáng ngay bên trái, trước mặt mình, như vậy sẽ không bị vướng bóng tối che mắt.
2. Không nên xem sách quá lâu, khoảng nửa tiếng thì nên đứng lên, ngắm mây trời, cây cối ngoài cửa, cho mắt nghỉ ngơi.
3. Khi xem sách xem tivi,chơi máy tính,....thì nên ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa. Giữ cho mắt mình cách quyển sách và tivi một khoảng không xa quá, cũng không sát quá.
4. Không nên xem sách lúc đi bộ, ngồi xe ô tô, khi ăn cơm hoặc khi nằm trên giường. Cũng không nên nhìn thẳng vào luồng ánh sáng quá mạnh như lửa hàn, nắng chói chang...
5. Không nên dùng tay bẩn sờ mắt hoặc dụi mắt khi có vật lạ lọt vào. Hàng ngày nên "tập thể dục" đơn giản cho mắt như chớp chớp mắt, nhắm mắt nghỉ ngơi.

demo

Xem thêm...
Van bản mới nhất