Tin tức : Giáo dục kỹ năng sống

AN TOÀN KHI ĐI MÁY BAY

Ngày đăng : 25-09-2014

Hè năm nay Quân được bố cho đi máy bay đến thăm chù 1 ruột ở xa. Nghe tin ấy, Quân vui mừng hoa tay múa chân, rồi dang rộng hai tay như chú chim non xèo cánh trên bầu trời, chạy một vòng quanh nhà. Vui thì vui thật, nhưng giữ an toàn khi đi máy bay là vô cùng quan trọng. bé phải chú ý các điểm sau:


1. Khi làm thủ tục đăng ký trên máy bay và đợi máy bay đến, bé không được chạy nhảy lung tung, nô đùa quá nhiều, kẻo sẽ bị lạc


2. Trước khi lên máy bay, ai cũng phải qua cửa kiểm tra an ninh. Không ai được phép mang đồ dễ nổ, dễ cháy và những đồ vật nguy hiểm lên máy bay. Trong khi hành lí cũng không dược cất những đồ nguy hiểm.


3. Phải ngồi đún chuyến bay, đúng số ghế ghi trên vé. Khi máy bay cất cánh, phải chăm chú làm theo chỉ dẫn của tiếp viên hàng không. Trên máy bay, bé nên ngồi yên một chỗ.trừ những lúc thật cần thiết như đi toa lét ra, bé không nên chạy đi chạy lại.


4. Lúc máy bay cất cánh, hạ cánh hoắc lắc lư, cần thắt chặt dây an toàn. Nếu thấy mình bị say hoặc quá mệt mỏi, bé hãy báo với bố mẹ và tiếp viên hang không. Trên máy bay có sẵn thuốc để cho bé đỡ mệt mỏi.

demo

Xem thêm...
Van bản mới nhất