Giáo dục bốn phương

Mỹ: Giáo dục sống nhờ triết lý “tự do”

Ngày đăng : 23-09-2014

Triết lý giáo dục “tự chủ - tự do” tạo ra sự đa dạng về nhân tài, từ đó sinh ra sự phồn thịnh về thành quả cho nền kinh tế - xã hội Mỹ.

XEM TIẾP

Phần Lan: Tuyệt đối tin trẻ

Ngày đăng : 23-09-2014

Trong vòng 20 năm, nền giáo dục Phần Lan tạo ra một cuộc 'đại nhảy vọt' thúc đẩy kinh tế phát triển, trở thành một trong những hình mẫu tham khảo của thế giới. Triết lý giáo dục Phần Lan: Lòng tin-Bình đẳng-Hợp tác. Họ nêu cao phương châm dạy để học chứ không đề cao thi cử...

XEM TIẾP

PTE Academic - Lựa chọn mới dành cho người thi chứng chỉ tiếng Anh

Ngày đăng : 23-09-2014

PTE Academic (Pearson Test of English- Academic) - chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu, đã có mặt tại Việt Nam.

XEM TIẾP

Nhật Bản: “Giáo dục đạo đức” là cốt lõi

Ngày đăng : 23-09-2014

Ngành Giáo dục Nhật Bản có vị thế tốp đầu thế giới như hiện nay vốn được xây dựng trên triết lý “con người = đạo đức”, đề cao tuyệt đối tính kỷ luật và tinh thần tự lập.

XEM TIẾP

Triết lý giáo dục Việt Nam: Học để làm quan!

Ngày đăng : 23-09-2014

Khủng hoảng trong giáo dục chủ yếu xuất phát từ chính sách yếu kém và các văn bản luật không định lượng được tình hình thiếu minh bạch, bảo vệ lợi ích cục bộ, không nghiêm trong thi hành...

XEM TIẾP

Giáo dục Pháp: Sau phổ thông, đủ đi làm

Ngày đăng : 23-09-2014

Mục đích của giáo dục là đào tạo ra các công dân tốt và hữu ích cho quốc gia dân tộc. Theo triết gia Pháp Régis Debray, tại Pháp mỗi đơn vị hành chính đều có hai trung tâm đầu não: thứ nhất là tòa thị chính, thứ hai là trường học.

XEM TIẾP

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

Ngày đăng : 23-09-2014

Trong buổi giải trình, phần lớn đại biểu tán thành phương án thi của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH lo lắng về tính công bằng, không nghiêm túc, và sự thiệt thòi của nhiều học sinh khi tổ chức cụm thi.

XEM TIẾP
Van bản mới nhất