Tin tức : Học sinh giỏi - TDTT

Hội diễn võ cổ truyền học sinh huyện Thăng Bình năm học 2018-2019

Ngày đăng : 24-12-2018

        Từ ngày 18/12/2018 đến hết ngày 21/12/2018, hội diễn Võ cổ truyền lần thứ I được Phòng GD-ĐT huyện Thăng Bình tổ chức dành cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

        Bài võ tham gia hội diễn với 27 động tác được học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương (xã Bình Nguyên) lồng ghép vào câu chuyện của Hai Bà Trưng thuở trước. Những động tác dứt khoát, mạnh mẽ; những tiếng hô rộn ràng thể hiện niềm tự hào của thế hệ hôm nay về những chiến công hiển hách của cha ông; về bộ môn võ thuật chứa đượm tinh hoa dân tộc, khí phách và cốt cách con người Việt.


        Nguyễn Trần Phương Dung, học sinh lớp 4/2, Trường Tiểu học Trưng Vương, chia sẻ rằng, khi biết mình là một trong 20 học sinh được chọn tham gia hội diễn ở huyện, bản thân cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Mặc dù là nữ nhưng khi tiếp xúc với môn Võ cổ truyền, dù chỉ trong 3 tháng nhưng Phương Dung cho biết đã nảy sinh tình yêu đặc biệt với bộ môn này. “Khi học Võ cổ truyền em cảm thấy rất thích thú, ba mẹ em cũng thích. Từ nay em sẽ cố gắng luyện tập, dành thời gian cho môn võ này”- Phương Dung chia sẻ.

        Tương tự, Trương Quốc Đạt, học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Bình Phục) không giấu nổi niềm vui khi được chọn góp mặt trong hội diễn. Quốc Đạt cho hay: “Ở trường có rất nhiều bạn tập đẹp, giỏi, em đã phải rất cố gắng và nỗ lực tập luyện để có thể là vận động viên đại diện cho học sinh của nhà trường tham gia biểu diễn lần này. Nhờ học môn Võ cổ truyền mà em rèn luyện sức khỏe tốt hơn, tự tin hơn trước đây rất nhiều”.

        Là năm đầu tiên đưa vào chương trình học chính khóa nhưng bộ môn Võ cổ truyền đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em học sinh cả nam lẫn nữ. Rõ nét nhất chính là tinh thần hào hứng của các em khi được tham gia hội diễn. Không chỉ vậy, chia sẻ với chúng tôi về quá trình dạy và học ở trường, cô giáo Nguyễn Thị Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Trưng Vương cho hay, lúc đầu cũng rất lo lắng khi dạy Võ cổ truyền trong môn thể dục, nhưng dần dà nhận thấy tinh thần nhiệt tình, hưởng ứng sôi nổi từ các em học sinh và cả phụ huynh mà những người đứng lớp như cô cảm thấy như được tiếp thêm động lực. “Sau khi được tập huấn, giáo viên dạy thể dục cũng chính là người dạy Võ cổ truyền cho học sinh. May mắn là sau một thời gian các em đã nắm được tinh thần môn Võ cổ truyền của dân tộc và mỗi giờ học đều tích cực phối hợp với giáo viên” - cô giáo Nguyễn Thị Thảo nói.

        Thầy giáo Nguyễn Trường Quyền - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thăng Bình nói, mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng hội diễn Võ cổ truyền đã thu hút đông đảo học sinh của 51 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia. Tham gia hội diễn, các em học sinh khối tiểu học thể hiện bài võ với 27 động tác, còn học sinh khối THCS thể hiện 36 động tác đối với bài Võ cổ truyền Căn bản công pháp. “Ban giám khảo chấm và chọn ra những phần biểu diễn xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí như kỹ thuật biểu diễn, sức mạnh, nhịp điệu, điểm dừng, tốc độ, thần thái, thần khí. Theo đánh giá từ Ban tổ chức, các đơn vị đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo. Nhờ đó, khán giả được mãn nhãn trước những pha võ quyết liệt và đẹp mắt” - thầy giáo Nguyễn Trường Quyền cho biết.

        Sức trẻ và khí thế mới từ hội diễn đã phần nào khẳng định rằng việc đưa môn Võ cổ truyền vào trường học đã thực sự phát huy hiệu quả tích cực trong rèn luyện sức khỏe  cho học sinh và góp phần giáo dục các em về lòng tự tôn dân tộc, tinh thần tôn sư trọng đạo.

Nguồn: THU SƯƠNG - TRUNG THỰC

 

 

pgdthangbinh

Xem thêm...
Van bản mới nhất