TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016

Tháng 4 năm 2016 diễn ra các ngày lễ lớn:  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) kết hợp với kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2016) và “Tháng Công nhân” năm 2016:

Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Lương đã tổ chức tuyên truyền tới tất cả đoàn viên công đoàn các nội dung sau:

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch):

- Tuyên truyền truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống đoàn kết, nhân ái, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, dũng cảm trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta;     Giới  thiệu và quảng bá những phong tục tập quán tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước tới cộng đồng quốc tế.

- Tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; tôn vinh phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Cổ vũ các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về cội nguồn dân tộc, chung sức, đồng lòng đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

- Tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về ý nghĩa lịch sử Ngày chiến thắng 30/4/1975; Khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

- Truyền thống anh dũng, quật cường, mưu trí, sáng tạo và ý chí quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất đất nước của dân tộc; Tôn vinh và tri ân những đóng góp, cống hiến to lớn của các tầng lớp nhân dân Việt Nam và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

- Nêu bật những thành tựu vĩ đại sau 41 năm ngày đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước thời kỳ hội nhập quốc tế; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần “quyết thắng” và nắm bắt thời cơ trong chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975.

- Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới, nhất là đối với việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước; Chống các thông tin, quan điểm sai trái và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

- Tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886- 1/5/2016) và ghi nhận những cống hiến to lớn của giai cấp công nhân Quốc tế trong phong trào đấu tranh của giai cấp vô sản thế giới vì hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

- Khẳng định sức mạnh của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, quyết tâm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nhấn mạnh vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam được tiếp tục hiến định tại Điều 10, Hiến pháp năm 2013.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, thiết thực trong “Tháng Công nhân” năm 2016 gắn với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa; tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ trong Công đoàn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Tác giả: Nguyễn Loan

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ