TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

MÔ HÌNH TRỒNG RAU TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện một trong những  nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018 “Xây dựng mô hình giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”, BGH trường Tiểu học Hoàng Lương đã tổ chức chỉ đạo cán bộ giáo viên cùng học sinh tham gia trồng rau xanh. Đây là mô hình giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, biết trân trọng những thành quả lao động. Đồng thời, nguồn rau sạch từ công sức của thầy cô giáo và học sinh được đưa vào sử dụng trong các bữa ăn  nhằm giải quyết vấn đề lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học. Học sinh thích thú khi tự tay  gieo hạt cho  cây nảy mầm xanh, giáo viên và phụ huynh cùng nâng cao nhận thức về bảo vệ hệ sinh thái. Việc trồng rau  còn giúp giáo dục, nâng cao ý thức lao động, yêu thiên nhiên của học sinh trong trường, nhằm cung cấp thêm cho các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, giá trị dinh dưỡng của những loại rau, củ… nhu cầu dinh dưỡng để phát triển cơ thể một cách toàn diện và bảo vệ sức khỏe đặc biệt kích thích cho trẻ dễ dàng tham gia các hoạt động khác, thích khám phá, yêu thiên nhiên.

Tác giả: NGUYỄN LOAN

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ