TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG THAM GIA LỄ KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG THAM GIA LỄ KỈ NIỆM

75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch liên ngành số: 117-KHLN/BTG-HĐ-PGD–HKH, ngày 30/11/2015 giữa Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện và Huyện đoàn về việc triển khai kế hoạch Tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà” năm 2015; Kế hoạch số 129 –KH/HĐĐ, ngày 25/4/2016 của Hội đồng đội huyện Hiệp Hoà về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với tổng kết trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà. Và hội thi viết Sổ vàng nhật ký – Báo ảnh Bác Hồ với thiếu nhi. Thăm nhà truyền thống cách mạng ATK II tại xã Hoàng An, huyện Hiệp Hoà.

Sáng 13/5, tại Khu di tích lịch sử Nội Đồng Mú xã Hoàng Vân, Hội đồng Đội huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016).

Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành,

đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện và 75 Liên đội trưởng xuất sắc đại diện cho hơn 60 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, tổng phụ trách đội các liên đội trên địa bàn huyện; 61 em Đội viên tiêu biểu được tuyên dương , các em học sinh đạt giải trong cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà

Tại Lễ kỷ niệm, đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng cùng ôn lại truyền thống 75 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tiếp bước 75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, những năm qua, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh luôn tích cực rèn luyện, phấn đấu không ngừng trong công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Vì đàn em thân yêu”; “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”... được triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả cao.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà; Và hội thi viết Sổ vàng nhật ký – Báo ảnh Bác Hồ với thiếu nhi. Rất vinh dự cho trường tiểu học Hoàng Lương nhận giải 3 trong cuộc thi viết Sổ vàng nhật ký – Báo ảnh Bác Hồ với thiếu nhi, và bạn Nguyễn Thị Tâm đại diện cho 535 bạn học sinh trong toàn trường là đội viên tiêu biểu được Hội đồng đội huyện tuyên dương.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Tác giả: Đặng Thảo

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ