TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Chăm sóc rau

Hiện nay trong các nhà trường nói chung và trường Tiểu học Hoàng Lương  nói riêng không chỉ tạo điều kiện quan tâm đến việc dạy – học, rèn luyện đạo đức, giáo dục kĩ năng sống… mà còn quan tâm đến việc giáo dục ý thức lao động cho các em học sinh trong nhà trường.
          Đến với trường Tiểu học Hoàng Lương vào các giờ giải lao sau giờ học

thấy được tình thần hăng say lao động của các em học sinh. Mặc dù diện tích đất dành cho việc trồng rau còn hạn hẹp, nhưng các khối lớp đã thực sự hứng khởi và nhiệt tình vì được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của BGH và Tổng phụ trách Đội. Chính sự quan tâm đó đã tiếp thêm sức mạnh và giúp cho giáo viên, học sinh thêm yêu lao động. Sau khi nhận đất, giáo viên các lớp đã tổ chức cho các em làm đất, cải tạo đất, nhổ cỏ. Giáo viên đã hướng dẫn các em cách gieo trồng từng loại rau phù hợp theo mùa mà mỗi lớp đã chọn. Để việc trồng rau thật sự có hiệu quả thì các lớp đã cắt cử, phân công các thành viên trong lớp tự giác nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước cho rau hàng ngày vào các giờ giải lao.

Đây là một hoạt động thiết thực trong trường tôi, mang niềm vui, hứng khởi cho mỗi học sinh mỗi khi đến trường. Việc trồng, chăm sóc rau sạch các em sẽ được trải nghiệm lao động, qua những việc làm nhỏ phù hợp với lứa tuổi các em. Từ đây các em sẽ hiểu được giá trị lao động, trân trọng sản phẩm của người lao động. Giúp các em thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình và quan trọng việc giáo dục ý thức lao động từ nhỏ sẽ là cẩm nang cho các em trên con đường lập nghiệp sau này. Đặc biệt khi hợp tác lao động thì tình cảm thầy trò, bạn bè luôn gắn bó, gần gũi, các em sẽ thêm yêu trường lớp và để mỗi ngày đến trường với các em thực sự là một ngày vui.

Tác giả: DƯƠNG THU

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ