TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2017-2018

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI
NĂM HỌC 2017-2018
       Sáng ngày 18/3/2018, Phòng giáo dục Đào tạo huyện Hiệp Hòa phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi.
       Tham gia hội thi năm nay có 39Tổng phụ trách Đội đến từ hơn 39 trường học trên địa bàn huyện. Nội dung phần thi bao gồm 3 phần : thi sáng kiến kinh nghiệm, thi lý thuyết và thi  thực hành. Các Tổng phụ trách Đội phải có sáng kiến, hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được đánh giá trong thời gian 2 năm gần nhất với năm tổ chức hội thi.Tiếp theo là bài thi lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Cuối cùng là bài thi thực hành. Bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành.
         Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đồng thời cũng là dịp để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Từ đó làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tham dự hội thi năm nay đồng chí Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Hoàng Lương tham gia đầy đủ các nội dung thi. Phần thực hành kĩ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội đồng chí hướng dẫn các em đội viên thực hành nghi thức quay phải, trái, đằng sau. Phần năng khiếu đồng chí tham gia với tiết mục hát, múa phụ họa bài : Một thoáng quê hương. Sau đây là một số hình ảnh của hội thi.

Tác giả: DƯƠNG THU

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ