TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Chúng em chăm sóc vườn trường

                                 Chúng em chăm sóc vườn trường

        Sự sống trên trái đất này không thể duy trì mà không có cây xanh. Có thể nói cây xanh chính là nguồn cội của sự sống, mang lại cho chúng ta biết bao nhiêu lợi ích cho cuộc sống xanh an lành. Lợi ích của cây xanh mang lại cho cuộc sống thật tốt đẹp, bạn có thể sống một ngày mà không nhìn thấy cây xanh không? Câu trả lời của bạn chắc chắc là không. Hiện nay, khi quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ, phần lớn các cây xanh lâu năm đang bị chặt bỏ, điều đó đáng báo động cho cuộc sống xanh của con người.

        Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 4 người và chúng cũng hấp thụ C02, amoniac, S02, Nox, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc thải ra môi trường, giúp cho môi trường không khí trở nên trong lành hơn, cho cuộc sống xanh an lành. Quá trình tổng hợp dinh dưỡng, cây xanh hấp thụ khí CO2 và một số loại bụi có hại khác thải ra môi trường và biến đổi thành khí O2 cho sự sống trong lành hơn

           Cuộc sống luôn đòi hỏi con người hoạt động như một cổ máy, công việc và cuộc sống chịu nhiều áp lực nặng nề. Do đó, sau những giờ căn thẳng được thư giản trong công viên, vườn cây hoặc các nhà hàng có cây xanh sẽ làm cho mọi người giảm bớt đi sức nặng về thể chất và tinh thần. Cuộc sống xanh an lành trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát và trong lành giúp sức khỏe trở nên tốt hơn, trồng nhiều cây xanh là biện phát vô cùng tốt và lâu dài để bảo vệ sức khỏe chúng ta. Nhận thức được tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống của con người và cũng là thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường “ Học tập gắn liền với lao động sản xuất” học sinh các lớp thi đua chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của nhà trường. Ban chỉ huy Liên đội đã phân công rõ ràng, cụ thể công việc chăm sóc, tưới cây, nhặt cỏ, tưới nước cho bồn hoa của vườn trường. Sau đây là một số hình ảnh chăm sóc bồn hoa cây cảnh của nhà trường:

Tác giả: TRẦN TRANG

Xem thêm

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ
BÀN TAY NĂN BỘT KHỐI 4
HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG VUI VĂN NGHỆ
TIẾT DẠY BÀN TAY NĂN BỘT
SINH HOẠT KHỐI 4 CHUYEN ĐỀ TIẾNG VIỆT