TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

SINH HOẠT SAO

Sinh hoạt sao nhi đồng ởTrường Tiểu học Hoàng Lương

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong trường tiểu học, hoạt động Đội nói chung và Sao nhi đồng nói riêng là một việc làm cần thiết. Muốn có thêm nhiều sao nhi đồng hoạt động tốt, làm cho các em tham gia vào các hoạt động sinh hoạt vui chơi có định hướng theo một quy trình sư phạm kết hợp với sinh hoạt ngoài giờ lên lớp của nhà trường, sinh hoạt Sao nhi đồng cần phải có một đội ngũ phụ trách Sao là các em đội viên giỏi, nhiệt tinh, biết làm việc, yêu quý em nhỏ.

Bồi dưỡng phụ trách Sao nhi đồng ở cơ sở là một việc làm vừa dễ mà cũng thật khó. Chính vì vậy, công tác bồi dưỡng phụ trách Sao, làm thế nào để có chất lượng tốt là câu hỏi luôn trăn trở của người tổng phụ trách. Công tác bồi dưỡng phụ trách Sao nhằm giúp các em hiểu được tâm lí, sở thích của các em nhỏ, gần các em và yêu quý các em hơn.

Giúp phụ trách sao biết cách làm việc, tiến hành một buổi sinh hoạt sao theo các bước cũng như tiến hành một trò chơi hay hoạt động múa hát cụ thể đối với các em nhỏ.

Giúp cho các em trở thành những người đội viên toàn diện như: Biết tôn trọng công việc, biết tổ chức sinh hoạt tập thể lớp mình, học tập tốt hơn, tư cách đạo đức lịch sự, thanh lịch xứng đáng là người đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Giúp cho Tổng phụ trách và đội ngũ giáo viên, BGH nhà trường hiểu được vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt Sao nhi đồng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bồi dưỡng phụ trách Sao thực sự là một công việc quan trọng trong việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho các em, là cơ sở để các em sớm trở thành người đội viên tốt.

Xuất phát từ những thực trạng trên, với yêu cầu ngày càng đòi hỏi chất lượng của hoạt động Đội – Sao đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Vấn đề đặt ra cho liên đội là phát triển nghiên cứu để hoàn chỉnh các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Sao nhi đồng cụ thể là:

Nâng cao nhận thức cho giáo viên, gia đình, xã hội, phối hợp với huynh trưởng bồi dưỡng các phụ trách Sao hằng ngày, thường xuyên kiểm tra đánh giá qua các buổi sinh hoạt Sao, tập huấn nghiệp vụ cho phụ trách Sao, tổ chức thi đua khen thưởng giữa các Sao các lớp nhi đồng.

Tác giả: Ngụy Uyên

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ