TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TUYÊN TRUYỀN Ý THỨC THAM GIA GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Cùng với ô nhiềm môi trường, vấn đề an toàn giao thông cũng làm hao tốn nhiều giấy mực của dư luận. Không phải ngẫu nhiên mà nó ngày càng được quan tâm hơn bởi mọi người trong xã hội. Với nhu cầu tham gia giao thông ngày càng tăng của các phương tiện đi lại thì diễn biến giao thông ngày càng diễn ra phức tạp không chỉ ở các thành phố lớn mà nguy cơ mất an toàn giao thông còn đang lan rộng ra ở ngay trong các thôn xóm của những làng quê vốn xưa nay được coi là không khói bụi của xe cộ. Sự an toàn của người tham gia giao thông từ đó ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

An toàn giao thông hiện nay là sự đảm bảo về tính mạng của người tham gia giao thông. Nó ngày càng được quan tâm bởi tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến tinh thần của người đi đường. Trước đây, tai nạn giao thông cũng xảy ra nhưng không diễn ra nhiều bằng hiện nay. Nguyên nhân của tình trạng này phổ biến nhất là do ý thức của người tham gia giao thông. Trước hết là họ không tuân thủ đúng luật giao thông, hệ thống đèn báo hiệu, đèn giao thông cũng như hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường. Điều này là khá phổ biến. Đã có rất nhiều cô cậu thanh niên chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy, xe tay ga nhưng lại lạng lách đánh võng trên đường không những cản trở giao thông mà đã có nhiều vụ tai nạn giao thông do việc này mà ra. Không chỉ thế ý thức tham gia giao thông của mọi người cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, ngược chiều đường, đặc biệt là suy nghĩ đi trong đường làng ngõ xóm thì không cần đội mũ bảo hiểm của đại đa số người nông dân.

Hưởng ứng lễ phát động tháng An toàn giao thông thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Lương cùng Chi Đoàn thanh niên nhà trường đã có buổi tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông cho học sinh toàn trường. Nhắc nhở các em có ý thức khi đi xe đạp đến trường và các em nhỏ khi được bố mẹ đưa đến trường thì phải đội mũ bảo hiểm an toàn. Đây là một việc làm có ý nghĩa của Đoàn thanh niên trường Tiểu học Hoàng Lương nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ người dân hãy là những người tham gia giao thông an toàn vì lợi ích của chính bản thân mình và gia đình.

Tác giả: Dương Thu

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ