TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của các bạn nhỏ trường Tiểu học Hoàng Lương.

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học Đạo đức ở trường.

Câu chuyện xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 7 tháng 3 năm 2016, khi em Dương Văn Tam, Vũ Hồng Phong lớp 5B Dương Thị Huyền Trang lớp 1D đang trên đường từ sân trường vào lớp học bất chợt ba em đã phát hiện rất nhiều tờ tiền rơi trên mặt đất. Sau khi nhặt được tiền, các bạn đã mang toàn bộ số tiền là một triệu bốn trăm nghìn đồng đến nhờ cô Thảo tổng phụ trách Đội trả lại người mất. Sau khi phát thanh lên loa của nhà trường vẫn không thấy ai đến nhận. Cô Thảo cùng các em đã mang sang UBND xã Hoàng Lương nhờ các chú công an trả giúp.

Nhờ có những hành động như của các bạn học sinh Dương Văn Tam, Vũ Hồng Phong lớp 5B Dương Thị Huyền Trang lớp 1D  mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích.

Hành động của các bạn học sinh Dương Văn Tam, Vũ Hồng Phong lớp 5B Dương Thị Huyền Trang lớp 1D càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của các bạn học sinh Dương Văn Tam, Vũ Hồng Phong lớp 5B Dương Thị Huyền Trang lớp 1D trường Tiểu học Hoàng Lương xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Hình ảnh em Dương Văn Tam trao lại số tiền các em nhặt được cho đồng chí công an xã Hoàng Lương

Tác giả: ĐẶNG THẢO

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ