TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

VIỆC PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ CÔNG ĐOÀN

Để thực hiện mục tiêu cơ bản của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, không ai hết, đội ngũ giáo viên chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng và quyết định. Với nhận thức đó, việc xác định cần xây dựng đội ngũ giáo viên có tư tưởng và lập trường chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, có lương tâm nghề nghiệp, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ. Trong nhiều năm qua trường Tiểu học Hoàng lương đã thực hiện có hiệu quả sự phối hợp giữa Công đoàn và nhà trường trong công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng được yêu cầu của ngành. Năm học 2015-2016, trường Tiểu học Hoàng lương có tổng số 31 CBGVNV, về cơ bản đội ngũ giáo viên đủ theo yêu cầu, 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều GV có năng lực giảng dạy tốt, có ý thức trách nhiệm cao, tập thể giáo viên luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong chuyên môn. Tuy nhiên, tay nghề của giáo viên chưa đồng đều, GV có tay nghề giỏi còn ít. Một bộ phận giáo viên trong thực hiện đổi mới phương pháp dạy học còn chậm, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế, chưa chủ động, tự giác học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường đã xác định cần phải phát huy nội lực để bồi dưỡng và phát triển đội ngũ một cách đồng bộ, do vậy nhà trường đã phối kết hợp với công đoàn đề ra các giải pháp thiết thực, cụ thể để nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đồng thời bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ:

- Thứ nhất: Vận động CBGVNV trong nhà trường thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước: Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình thời sự trong nước và của địa phương đến đội ngũ, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, trong đó đặc biệt chú trọng rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và giáo dục, uốn nắn đấu tranh với những biểu hiện về tư tưởng, hành động (nói, viết, làm, thái độ...) trái với quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, giáo viên giúp đội ngũ có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, cống hiến tài năng trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục. Công đoàn phối hợp với nhà trường lựa chọn quần chúng tích cực tiếp tục cử tham gia học tập, bồi dưỡng về chính trị tạo nguồn kết nạp đảng viên mới. Trong năm học 2015 - 2016, Công đoàn cùng Nhà trường đã giới thiệu được 3 quần chúng ưu tú cho Đảng.

- Thứ hai: Vận động CBGV tham gia tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đạt thành tích cao trong kì thi GV giỏi huyện vòng 2.

Dưới đây là một số hình ảnh tự học, tự bồi dưỡng của CBGV trường Tiểu học Hoàng Lương:

Tác giả: NGUYỄN LOAN

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ