TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG VỚI TẾT TRỒNG CÂY

Mùa xuân là Tết trồng cây
                                   Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Câu thơ ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Mỗi độ xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức cùng nhau đi trồng cây để bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống và để tưởng nhớ về một con người vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, cây cối xanh tươi. Bởi vậy mùa xuân là mùa thích hợp cho cây trồng phát triển. Bác Hồ rất quan tâm đến vấn đề môi trường trong tương lai, vì vậy Bác đã nhắc nhở mọi người phải trồng cây để cải tạo môi trường. Cây trồng giúp con người có bầu không khí trong lành để sông khỏe mạnh; cây xanh làm đẹp con người, làm đẹp đất nước. Bác khuyên mọi người phải trồng cây vào mùa xuân không chỉ để cho cây tươi xanh và nhanh chóng phát triển mà còn là vì mùa xuân là mùa bắt đầu một năm mới, sau một năm làm việc mệt nhọc, con người ta cũng nên trồng một cây xanh để tô điểm cho cuộc sống, kéo thiên nhiên đến gần với ta hơn, làm dịu đi những căng thẳng của những ngày làm việc miệt mài.

Hưởng ứng tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD và ĐT huyện Hiệp Hòa cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Lương đã tham gia trồng cây đầu năm với tinh thần vui tươi và hào hứng. Đây cũng là buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa của toàn trường góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc nói chung và trường Tiểu học Hoàng Lương nói riêng đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng nâng cao tầm hiểu biết về bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

Tác giả: DƯƠNG THU

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ