TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Thầy trò trường Tiểu học Hoàng Lương chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam, công đoàn trường Tiểu học Hoàng Lương cũng tràn ngập niềm vui, đầm ấm tình nghĩa của ngày hội chi ân. Lòng biết ơn thầy cô luôn ở trong tim mỗi chúng ta và hàng năm đến dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tình cảm kính yêu, biết ơn thầy cô dường như lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Bao kỷ niệm về những ngày tháng được thầy cô dạy dỗ chợt ùa về, nhắc nhở chúng ta về những tình cảm yêu thương mà thầy cô đã trìu mến dành cho chúng ta thuở học trò. Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo, là dịp để các thầy cô gặp gỡ, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của mình. Vinh dự tự hào vì được đứng trong hàng  ngũ của những người làm công việc “cao quý nhất”, được xã hội tri ân , khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng. Là những “Kỹ sư tâm hồn”, thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, nâng cao phẩm chất, năng lực để làm tốt trọng trách  như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Công đoàn đã động viên anh chị em tham gia nhiều hoạt động hướng tới ngày lễ trọng đại này. Các thầy cô đã tham gia thi giáo viên giỏi cấp trường, dự giờ đồng nghiệp. Phát động phong trào thi đua trong toàn  thể học sinh và ĐVCĐ. Các khối lớp  đã đăng ký tham gia các tiết mục như Trình diễn thời trang ở khối 1 và 2; tập aerobic ở khối 3; múa hát ở khối 4 và tập dân vũ ở khối 5. Từ những hoạt động này, học sinh,  thấy được ý nghĩa cao đẹp của việc tri ân thầy cô giáo, giữ vững và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: NGUYỄN LOAN

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ