Tin tức : Tin tức - Sự kiện

Rộn ràng khai giảng năm học 2017-2018 của các trường học huyện Thăng Bình.

Ngày đăng : 05-09-2017

          Sáng ngày 5.9.2017, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Thăng Bình đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào lúc 6 giờ 45.

          Năm nay, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước,... trên tinh thần “lấy học sinh làm trung tâm” với thời lượng khoảng 45 phút, đồng thời chú trọng đến việc tổ chức đón học sinh đầu cấp.

          Cấp học Mầm non sẽ tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

          * Tại trường THPT Hùng Vương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh dự lễ khai giảng năm học mới. Cùng dự có ông Hồng Quốc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

          * Tại trường THPT Thái Phiên, ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự khai giảng năm học mới .

          * Tại Trường THPT Lý Tự Trọng, ông Nguyễn Đức Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới .

          * Tại trường THPT Tiểu La, bà Trần Thị Kim Hoa - Phó Bí thư Huyện ủy Thăng Bình đã đến dự lễ khai giảng năm học mới.

 

          * Lễ khai giảng tại các trường Mầm non:

1. Trường MG Bình Quế (09:53-05/9)

          Sáng ngày 5/9/2017 Trường MG Quế tổ chức Ngày Hội đến trường của bé tại khu vực trung tâm Trường mẫu giáo Bình Quế. Lễ Khai giảng được tổ chức dưới hình thức “Ngày hội của bé” thông qua những hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với các cháu, nhất là những trẻ em lần đầu đến trường.

          Đến dự buổi khai giảng năm học mới 2017-2018 nhà trường rất vinh dự được chào đón ông Lê Văn Huy - Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự Huyện; ông Nguyễn Thanh Long - Bí thư Đảng ủy xã Bình Quế cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã đến dự. Đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, CBGVNV và tất cả các cháu học sinh các lớp đều có mặt đông đủ.

          Trong Buổi lễ, các đại biểu cùng toàn thể CBGVNV trong hội đồng sư phạm nhà trường được nghe đ/c Hiệu trưởng thông qua diễn văn Khai giảng năm học mới 2017-2018 của nhà trường và được Lãnh đạo huyện, xã chúc mừng và tặng hoa chúc mừng năm học mới 2017-2018.

ông Lê Văn Huy - Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện tặng hoa

          Ngay sau lễ khai giảng, học sinh và giáo viên sẽ bước vào năm học mới 2017-2018 với mục tiêu: hoàn thành nhiệm vụ chính trị 2017-2018 và công nhận Đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 vào tháng 12/2017; đồng thời nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; Tăng cường công tác kiểm tra chuyên môn; thông tin, truyền thông kịp thời các chủ trương, giải pháp trong quản lí và đổi mới giáo dục; đổi mới công tác thi đua khen thưởng gắn với hiệu quả tổ chức các hoạt động giáo dục; Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với học sinh diện chính sách xã hội,...

 

2. Trường MG Bình Đào (11:43-05/9)

          Sáng ngày 05/9/2017, trong không khí vui tươi, hân hoan các trường trên cả nước tổ chức khai giảng  năm học mới 2017-2018. Hòa chung với không khí đó, trường MG Bình Đào tiến hành tổ chức ngày hội đến trường của Bé năm học 2017-2018. Đến dự với ngày hội cũng như khai giảng năm học mới về phía đại biểu gồm có: ông Mai Văn Thơm - Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Đỗ Đức Thuận Chủ tịch Mặt trận TQVN xã; ông Bùi Khắc Cảnh - Cán bộ văn hóa-thông tin; Đại diện UBND, Hội Khuyến học xã; bà Đặng Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội Từ thiện; Ban đại diện Hội CMHS trường MG Bình Đào.

          Trong ngày hội không thể thiếu những tiết mục văn nghệ của các bé mẫu giáo hết sức dễ thương và sôi động; cô Hiệu trưởng Phan Thị Hòa gửi đến các bé lời chúc  các bé khỏe - ngoan  Chúc đội ngũ CB-GV-NV trường MG Bình Đào tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm qua và phấn đấu năm học 2017-2018 trường MG Bình Đào tiến đến đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

          Ngày hội đến trường của Bé diễn ra và kết thúc đảm bảo với thời gian theo quy định.

 

3. Trường MG Bình Định Nam (12:46-05/9)

          Hòa chung niềm vui cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2017, cùng với hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, tất cả học sinh trường mẫu giáo Bình Định Nam tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2017- 2018.

          Ngày Hội đến trường của Bé ở trường mẫu giáo Bình Định Nam được các lực lượng xã hội quan tâm; về dự ngày hội với trường có: ông Nguyễn Hương - Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Trần Quốc Bảo - ĐUV- Phó Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Thúy Diễm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các ông, bà đại diện các ban ngành đoàn thể, trạm y tế xã, Ban đại diện CMHS và hơn 60 phụ huynh ở các lớp, Hội đồng sư phạm trường và gần 100 học sinh/5lớp.

          Năm nay lễ Khai giảng của trường mẫu giáo được tổ chức dưới hình thức “Ngày hội  đến trường của bé” thông qua những hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với các cháu, nhất là những trẻ em lần đầu đến trường.

          Khai giảng năm nay được nhiều bậc phụ huynh, học sinh và các cô giáo hưởng ứng. Một quyết tâm cao trong toàn hệ thống đã giúp học sinh có một lễ Khai giảng ngắn gọn nhưng không mất đi ý nghĩa trong suốt năm học và đặc biệt là ấn tượng sâu sắc của các học sinh lớp mẫu giáo bé.

          Vào đầu năm học, khi đến trường các cháu gặp biết bao điều ngỡ ngàng và mới lạ: Từ bạn bè, cô giáo, trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi, môi trường sinh hoạt, học tập và vui chơi. Nhưng cô tin rằng các cháu sẽ nhanh chóng làm quen tất cả. Trong thời gian đến cô cháu mình cùng cố gắng phấn đấu để: trường là nhà, cô là mẹ, bé là bé khỏe, bé ngoan. Cô cháu mình cùng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

 

4. Trường MG Bình Nguyên (14:40-05/9)

          Hòa cùng không khí tưng bừng của nhân dân cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hòa trong khí thế vui tươi, phấn khởi của ngày hội đến trường trên khắp mọi miền đất nước, trường mẫu giáo Bình Nguyên long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường củả bé”

          Về dự “Ngày hội đến trường của bé” với trường Bình Nguyên về phía địa phương có ông Dương Ngọc Lân - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Nguyên, các đồng chí đại biểu đại diện cho HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh, các  đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh đã về dự.

          Đúng 7h00 sáng hơn 200 học sinh đã có mặt đông đủ để tham dự ngày hội. Ngày hội được tổ chức xuyên suốt theo kịch bản, sau phần chào mừng đại biểu, chào mừng toàn thể học sinh là phần đón các cháu 3 tuổi với nhiều cờ hoa làm cho ngày hội thêm phần long trọng và náo nhiệt. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ của các cô giáo và các cháu học sinh là phần trò chuyện của cô hiệu trưởng, của đại diện CMHS. Ngày hội diễn ra hết sức nhẹ nhàng nhưng đã để lại trong các cháu những ấn tượng khó quên của ngày khai trường. Có những tiết mục văn nghệ của các lớp lớn được giáo viên dàn dựng rất công phu song cũng còn những tiết mục của các lớp nhỡ, lớp bé tuy chưa thực sự hoàn hảo, các cháu biểu diễn có chút vụng về, ngây ngô, thậm chí có cháu còn quên đội hình, quên động tác do các cháu còn bỡ ngỡ vì mới đến trường được có một tuần nhưng dưới sự cổ vũ nhiệt tình, đầy háo hức của đại biểu, của các cô giáo và các bậc phụ huynh ngày hội đã thực sự để lại những ấn tượng không thể quên trong lòng mọi người. Trong bài phát biểu của cô Nguyễn Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã xác định năm học 2017 - 2018, nhà trường quyết tâm thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo, lối sống, lương tâm nghề nghiệp. Thực hiện nghiêm kỷ cương trong công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo cảnh quan môi trường “Xanh, sạch, đẹp”, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và và trong giảng dạy, đầu tư cơ sở vật  nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. 

          Chương trình ngày hội đến trường của bé năm học 2017 - 2018 đã khép lại xong dư âm của nó còn vang ngân mãi trong lòng mỗi người, với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà, hội đồng sư phạm trường Mẫu giáo Bình Nguyên quyết tâm nỗ lực hết mình, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng thi đua học tốt dạy tốt như lời di chúc của Bác trước lúc đi xa: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

5. Trường MN Hương Sen (15:10-05/9)

          Mỗi mùa thu sang, mùa khai trường lại đến. Cùng với thầy cô giáo và học sinh cả nước, sáng ngày 5/9/2017 cô trò trường Mầm non Hương Sen hân hoan chào đón năm học mới dưới hình thức tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” với những hoạt động văn nghệ tập thể, những bài hát điệu múa sôi nổi, những trò chơi nghộ nghĩnh, vui vẻ.

          Đến dự buổi khai giảng năm học mới 2017-2018 nhà trường rất vinh dự được đón ông Nguyễn Xuân Cẩm - Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam; ông Võ Văn Anh - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Hà Lam, đại diện các ban ngành đoàn thể của thị trấn cùng sự có mặt của các bậc phụ huynh, CBGVNV và tất cả các cháu học sinh của các khối lớp đều có mặt đông đủ.

          Ngày hội đến trường đã để lại những hình ảnh đẹp của ngày đầu năm học mới, tạo cho các cháu có một niềm vui, phấn khởi khi mỗi ngày được đến trường mầm non.

 

6. Trường MG Bình Triều (16:18-05/9)

          Hoà chung không khí của cả nước kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; được sự chỉ đạo của UBND huyện Thăng Bình, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thăng Bình, được sự nhất trí của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Bình Triều về việc tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018. Hôm nay ngày 5/9/2017, trường Mẫu giáo Bình Triều long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Ngày hội đến trường của bé”.

          Về dự với Trường Mẫu giáo Bình Triều có ông Nguyễn Tấn Anh - Thường vụ đảng ủy, Trưởng Công an xã, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy xã, bà Ngô Thị Thảo - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các ông, bà đại diện cho các cơ quan ban ngành của xã.

          Cũng như các năm học trước, năm nay trường tổ chức khai giảng dưới hình thức "Ngày hội đến trường của bé", việc tổ chức linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, tạo cho trẻ ấn tượng tốt đẹp trong ngày đầu tiên đến trường.

          Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình thu hút nhiều sự chú ý của các bé và quý bậc phụ huynh.

          Chương trình kết thúc trong sự hân hoan của tất cả cô, trò và các bậc phụ huynh trường Mẫu giáo Bình Triều. Một năm học mới đã bắt đầu với những niềm tin và sự nỗ lực từ phía nhà trường sẽ xây dựng một môi trường thật tốt, thật sự là mái nhà thân yêu thứ hai của các bé.

 

7. Trường MG Bình Minh (16:43-05/9)

          Hòa chung trong không khí cả nước lập thành tích kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cũng là thời điểm nhân dân cả nước đang tưng bừng, nhộn nhịp, hưởng ứng phong trào “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, cô và cháu trường Mẫu giáo Bình Minh chào đón một năm học mới, năm học 2017-2018.

         Về dự ngày hội đến trường của bé, nhà trường vinh dự chào đón Cô giáo Trần Thị Mỹ Nương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo địa phương, đại biểu đồn Biên phòng Bình Minh, các ban ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh tham dự đầy đủ. Đặc biệt chào đón 334 cháu là những bông hoa tươi thắm của trường MG Bình Minh.

          Chương trình “Ngày hội đến trường của bé” tạo được không khí tươi vui, phấn khởi và nghiêm túc trong ngày hội.

          Năm học 2017 - 2018, trường MG Bình Minh có tổng số 11 lớp mẫu giáo, với tổng số cháu 334 cháu, 100% cháu được ăn ngủ tại trường.

          Với tinh thần quyết tâm và đầy tự hào với ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm học 2017-2018 cô và cháu trường Mẫu giáo Bình Minh sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phấn đấu trong tháng 10 năm 2017 nhà trường đề nghị Tỉnh kiểm tra và công nhận trường Mẫu giáo Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Do đó nhà trường cần được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình, Lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

8. Trường MG Bình Lãnh (07:43-06/9)

          Sáng ngày 5/9/2017,  Trường MG Bình Lãnh cùng 204 cháu học sinh nô nức đón chào “Ngày Hội đến trường của bé” năm học 2017-2018. Trong ngày hội có ông Nguyễn Phước Nhung - Phó Bí thư thường trực, Trưởng khối dân vận; ông Trần Văn Thuận - Phó chủ tịch HĐND xã; ông Đoàn Văn Sâm - Văn phòng ủy ban xã; các đồng chí đại biểu, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc cha mẹ học sinh đã đến dự.

          Năm học 2017-2018, toàn trường có 8 lớp mẫu giáo bán trú, phấn đấu duy trì tốt số lượng học sinh, tỉ lệ Bé ngoan đạt 89,5%, chuyên cần đạt 98%. Để có thành tích trên, nhà trường tiếp tục xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ. Và đề nghị Huyện, Tỉnh kiểm tra công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017. Vận dụng tốt phương pháp dạy học nhằm mục đích để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

          Trong ngày hội được sự quan của Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tặng 8 xuất quà cho 8 cháu học sinh nghèo khó khăn.

          Qua ngày hội giúp cho các cháu có những hình ảnh đẹp của những ngày đầu năm đến trường, tạo cho các cháu có 1 niềm tin mỗi khi đến trường.

 

9. Trường MG Hà Lam (08:30-06/9)

 

10. Trường MG Bình Trung (09:08-06/9)

          Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2017 Trường MG Bình Trung long trọng tổ chức "Ngày hội đến trường". Về dự với ngày hội có ông Võ Văn Quảng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ban ngành đoàn thể của xã, các bậc phụ huynh cùng với 335 em học sinh về dự đón chào mừng ngày Hội đến trường năm học 2017 - 2018.

          Trong ngày hội cô Hiệu trưởng đã có đôi lời chúc đến các cháu, tóm tắt sơ lượt những thành tích năm qua đã đạt được như tham gia các Hội thi do Phòng GDĐT tổ chức, đón đoàn kiểm tra thẩm định chuẩn quốc gia mức độ 1,...; Qua đó nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2017 - 2018.

          Chào mừng ngày Hội đến trường của bé nhà trường cũng có những phần quà tặng các em nhân ngày hội đến trường, nhằm động viên, khuyến khích trẻ khi đến trường

          Qua ngày Hội đến trường giúp các cháu có những hình ảnh đẹp của ngày đầu năm học mới, tạo cho các cháu có một niềm vui khi mỗi ngày được đến trường.

          Ngày hội đến trường của bé diễn ra thành công tốt đẹp.

 

11. Trường MG Bình Giang (09:11-06/9)

          Hoà chung không khí của cả nước kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; được sự chỉ đạo của UBND huyện Thăng Bình; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình về việc tổ chức khai giảng năm học: 2017 - 2018. Hôm nay ngày 5/9/2017 trường Mẫu giáo Bình Giang tổ chức thực hiện kịch bản “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2017 - 2018.

          Về dự ngày hội với các cháu, đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phan Duy Kim - Xã đội trưởng; bà Nguyễn Thị Cảnh - Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các ông, bà đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể của xã và phụ huynh học sinh tham dự đầy đủ. Đặc biệt chào đón 230 cháu là những bông hoa tươi thắm của trường MG Bình Giang.

          Chương trình “Ngày hội đến trường của bé” diễn ra một cách tươi vui, phấn khởi, tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho các cháu thông qua những tiết mục văn nghệ.

 

          Chương trình kết thúc trong sự hân hoan của tất cả cô, trò và các bậc phụ huynh trường Mẫu giáo Bình Giang. Dư âm của ngày hội vẫn còn vang ngân mãi trong lòng mỗi người, với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà, hội đồng sư phạm trường Mẫu giáo Bình Giang quyết tâm nỗ lực hết mình, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

12. Trường MG Bình Sa (11:02-06/9)

          Sáng ngày 5/9/2017 trong không khí tưng bừng cả nước đón mừng năm học mới. Trường MG Bình Sa đã tổ chức lễ khai giảng với chủ đề “Ngày hội đến trường của bé” đúng theo chỉ đạo của Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Thăng Bình.

          Nhà trường vinh dự đón ông Võ Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cô giáo Nguyễn Thị Vinh - chuyên viên Phòng GDĐT; bà Huỳnh Thị Tám - Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã; Các ban nghành đoàn thể trên địa bàn xã cùng các bậc CMHS.

          Kết thúc buổi lễ, các cháu đã được các cô giáo nhanh chóng đưa vào nề nếp học tập theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Huyện Thăng Bình.

13. Trường MG Bình Tú (13:45-06/9)

          Hòa chung trong không khí vui tươi háo hức của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, trường MG Bình Tú tổ chức khai giảng năm học mới dưới hình thức kịch bản “ngày hội đến trường của bé”. Về dự có ông Nguyễn Văn Ánh - Chủ tịch UBMTTQVN xã, bà Lê Thị Ly - Chủ tịch Hội phụ nữ xã cùng đông đủ các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể 412 học sinh trong nhà trường tham dự.

          Trong ngày hội đến trường, các cháu học sinh còn được nghe những lời dặn dò, nhắn nhủ ân cần của cô Hiệu trưởng, hy vọng rằng các cháu sẽ nhanh chóng làm quen với cô giáo mới, bạn bè mới, môi trường mới đầy tình yêu thương  để trở thành những em bé thật ngoan.

          Với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của ngày đầu đến lớp nhưng tất cả các cháu học sinh đều thể hiện sự vui tươi, rạng rỡ trên khuôn mặt, ai cũng háo hức đón chào năm học mới bằng những lời ca, điệu múa rất dễ thương. Đặc biệt là các cháu lớp MG bé, tuy còn bỡ ngỡ rụt rè nhưng đã được các anh chị lớp lớn động viên, giúp đỡ nên các cháu rất ngoan và hòa chung trong niềm vui của ngày hội.

          Ngày hội đến trường năm học 2017- 2018 của trường mẫu giáo Bình Tú, đã khép lại nhưng lại mở ra một trang mới, một năm học mới với bao nhiệm vụ mới nhưng cô và trò trường Mẫu giáo Bình Tú xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong năm học 2017-2018 này.

 

 

          * Lễ khai giảng tại các trường Tiểu học:

1. Trường TH Kim Đồng - thị trấn Hà Lam (08:22-05/9)

          Sáng ngày 5.9 Trường TH Kim Đồng đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.​ Năm học này, nhà trường đã đón 175 em học sinh mới bước vào lớp 1. Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng 28 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 11 triệu đồng. Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm nhưng không kém phần sôi nổi, màu sắc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những em học sinh vào đầu năm học mới.

 

2. Trường TH Nguyễn Chí Thanh - xã Bình Lãnh (09:13-05/9)

          Sáng ngày 5/9/2017, Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đến dự Lễ Khai giảng có ông Huỳnh Văn Lơm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, ông Trần Văn Hùng - Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng quân sự xã, ông Huỳnh Văn Song - Chủ tịch Hội khuyến học xã và các đồng chí đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc CMHS cùng các nhà hảo tâm. Lễ đón HS lớp Một trang nghiêm gây ấn tượng tốt các em ngày đầu tiên đến trường.

          Được sự quan tâm của các tổ chức tập thể, các nhà hảo tâm, trong buổi lễ đã trao 04 suất học bổng: 02 suất, mỗi suất 200.000đ (Hội LHPN xã Bình Lãnh); 02 suất, mỗi suất 500.000đ (Nhóm các em cựu học sinh của trường). Tổng kinh phí: 1.400.000đ.

          Qua gần một giờ đồng hồ, buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh.

 

3. Trường TH Trưng Vương - xã Bình Nguyên (09:25-05/9)

          Sáng ngày 05/9/2017, trường TH Trưng Vương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Về dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Hiển - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy Thăng Bình; đồng chí Trương Minh Tú chuyên viên Phòng GDĐT huyện Thăng Bình; cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo xã Bình Nguyên về tham dự. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng và trang trọng, đảm bảo thời gian theo quy định. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của thầy và trò trường TH Trưng Vương.

 

4. Trường TH Mạc Đỉnh Chi - xã Bình An (09:36-05/9)

 

5. Trường TH Võ Thị Sáu - xã Bình An (10:43 - 05/9)

          Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu tháng 9 lịch sử. Hòa cùng niềm vui hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước chào đón năm học mới, thầy và trò Trường TH Võ Thị Sáu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

          Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Hồng Thiết - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đ/c Nguyễn Thị Hồng Phương - Chủ tịch MTTQVN xã; đ/c Vương Đình Lực - Chủ tịch Hội khuyến học xã; anh Phan Kim Bình - Trưởng ban đại diện CMHS; đại diện các ban ngành đoàn thể của xã Bình An; cùng tất cả cán bộ viên chức của nhà trường cùng 564 học sinh có mặt đông đủ trong buổi lễ khai giảng.

          Trong buổi lễ, nhà trường tổ chức lễ đón 118 em học sinh lớp Một; để chào mừng năm học mới các em trong đội văn nghệ đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ sôi nổi; đ/c Lê Hồng Thiết - Chủ tịch UBND xã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho ngành giáo dục; cũng trong buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường; đại diện học sinh toàn trường, em Phương Mai học sinh lớp 5 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai giảng và xin hứa quyết tâm học tập, trau dồi đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

          Trước thềm năm học mới, năm học 2017 - 2018, phát huy những thành thành tích đã đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn, Trường TH Võ Thị Sáu quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản sau:

          - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025;

          - Tăng cường kỷ cương, nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng và quản lí môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, an toàn, thân thiện, chất lượng và bình đẳng;

          - Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân của học sinh đối với cộng đồng, xã hội.

          Cũng trong buổi lễ khai giảng, Hội khuyến học xã Bình An cũng đã trao 19 xuất quà cho 19 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

          Năm học mới 2017 - 2018 đã bắt đầu, tập thể HĐSP Trường TH Võ Thị Sáu nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, phát huy hơn nữa lòng yêu nghề mến trẻ, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

 

6. Trường TH Nguyễn Trãi - xã Bình Phục (13:29 - 05/9)

 

 

7. Trường TH Trần Quốc Toản - thị trấn Hà Lam (15:59-05/9)

 

8. Trường TH Ngô Gia Tự - xã Bình Chánh (22:09-05/9)

          Thực hiện các công văn hướng dẫn của cấp trên, thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường; Sáng ngày 5/9/2017, trường TH Ngô Gia Tự tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới. Về dự với buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã Bình Chánh, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

 

9. Trường TH Lê Văn Tám - xã Bình Dương (05:29-06/9)

          Đúng vào lúc 6 giờ 45 phút, trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

          Mở đầu là lễ đón học sinh lớp 1 vào trường.

          Trong không khí tưng bừng náo nức của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đồng chí Nguyễn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2017 - 2018.

          Đến dự với lễ khai giảng,  đồng chí Hoàng Châu Sơn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đã phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng.

          Đồng chí Phan Thị Kim Hoa - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Dương đại diện cho lãnh đạo địa phương đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

          Trong lễ khai giảng cũng được nghe em Phan Thị Hoàng My, học sinh lớp 4/2 đại diện cho hơn 550 em học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng.

          Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của trường TH Lê Văn Tám đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều hy vọng và niềm tin mới trong năm học 2017 - 2018.

 

10. Trường TH Trần Hưng Đạo - xã Bình Phú (07:44-06/9)

          Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Buổi lễ diễn ra long trọng, đúng thời gian quy định theo tinh thần công văn hướng dẫn số 119/PGDĐT ra ngày 29 tháng 8 năm 2017 “V/v hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2017-2018 của Phòng GD & ĐT Thăng Bình.

          Tại buổi lễ này, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Huỳnh Thạch - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thăng Bình và đồng chí Đoàn Ngọc Hùng - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã.

          Năm học này nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh và giáo viên. Triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Toàn trường không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại, bạo lực; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và y tế trường học. Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các đoàn thể quần chúng; Công đoàn; Đội TNTP Hồ Chí Minh. Phát huy tốt nhất vai trò của các tổ chức đoàn thể xã hội trong việc tích cực giáo dục, động viên cán bộ giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt - học tốt.

11. Trường TH Nguyễn Du - xã Bình Trung (08:35-06/9)

          Trường TH Nguyễn Du tổ chức lễ khai giảng lúc 6 giờ 45, ngày 5/9/2017 có đầy đủ quý vị đại biểu: ông Dương Thành Trí - UVBTV Đảng ủy; ông Bùi Quang Mãi - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Tấn Ngà - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã và các đại biểu Hội khuyến học xã, Ban cán sự thôn Đồng Xuân, Thôn Tứ Sơn, Trà Long, Kế Xuyên 2 và Ban đại đại diện hội cha mẹ HS đến tham dự....

          Đa số phụ huynh HS rất quan tâm đến ngày khai giảng, đưa các em đến trường  đúng thời gian và dự khai giảng cùng nhà trường.

          Nhà trường tổ chức tốt lễ khai giảng, đảm bảo nội dung, hình thức, thời gian, không có vấn đề gì xảy ra. Trong buổi lễ khai giảng có Công ty TNHH tập đoàn đầu tư Hoa Sen tại Kế Xuyên tặng quà cho 30 em HS và Công ty NVS đầu tư Quốc tế Quận 1 TPHCM tặng quà cho 35 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đầu năm học mới 2017-2018.

 

          * Lễ khai giảng tại các trường THCS:

1. Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc - xã Bình Trị (09:21-05/9)

          Trong không khí cả nước đang nô nức chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trong đó trường THCS Nguyễn Bá Ngọc rất hân hạnh được đón tiếp các đại biểu: ông Lại Tấn Hiến - Phó Bí thư Đảng bộ xã Bình Trị, bà Trương Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch xã Bình Trị là lãnh đạo địa phương đã đến dự và có lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới 2017- 2018; ông Ngô Sĩ Hoàng - đại diện Hội cha mẹ HS của trường đến dự và chúc mừng ngày hội khai trường.

          Trong buổi khai giảng năm học mới, chi hội khuyến học của trường cũng có tặng 13 xuất quà "Tiếp sức đến trường", mỗi xuất quà trị giá 200.000đ cho các em nghèo, khó khăn vượt khó học tập là nguồn động viên lớn để các em có điều kiện học tốt hơn.

          Như vậy, trong gần một tiếng đồng hồ ngày Hội khai trường của trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đã diễn ra thành công tốt đẹp​!

 

2. Trường THCS Phan Bội Châu - xã Bình Trung (11:24-05/9)

          Sáng ngày 5/9/2017 cùng với cả nước, trường THCS Phan Bội Châu tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Cường - Chủ tịch UBND xã cùng với các ban ngành hội đoàn thể địa phương.

          Buổi lễ diễn ra thật trang trọng, đầy khí thế mới. Ngay từ những giây phút đầu tiên với tiếng trống Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hào hùng vang lên cùng với hình ảnh diễu hành của đội nghi thức rước cờ, rước ảnh Bác Hồ và đón hơn 200 em học sinh lớp 6 vào trường diễn ra vừa trang nghiêm, vừa xúc động trong lòng mỗi người. Trong buổi lễ thầy giáo Chủ tịch công đoàn Nguyễn Văn Lang trịnh trọng đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho toàn ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2017 - 2018; thầy hiệu trưởng Phan Tấn Công đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường; em Nguyễn Thị Thanh My học sinh lớp 8/7 đại diện gần 900 em học sinh đọc bài cảm tưởng khi bước vào năm học mới.

          Trong bài diễn văn của thầy hiệu trưởng đã khái quát những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2016 - 2017. Đó là: về mặt Học lực: tỉ lệ học sinh giỏi 36,3 %; học sinh khá 39,8 %; học sinh trung bình 22,3%; học sinh yếu chỉ có 0,9 %; về mặt Hạnh kiểm: loại khá, tốt đạt tỉ lệ 99,8 %, không có học sinh hạnh kiểm loại yếu. Có 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp trong đó đỗ vào lớp 10 công lập 92 %, có nhiều em học sinh đỗ vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong năm học qua có 42 học sinh thi đoạt giải cấp huyện, 06 em học sinh đoạt giải cấp tỉnh; có 24 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 9 thầy cô giáo đề nghị đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra và công nhận đạt Thư viện tiên tiến vào tháng 10 năm 2017. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng thêm khang trang nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Huyện, Phòng GD&ĐT và nguồn xã hội hóa giáo dục…

          Từ những thắng lợi của năm học qua, trong bài diễn văn lãnh đạo nhà trường cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, chương trình hành động số 35/CTr - HU của Huyện ủy Thăng Bình, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết 11/NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam ngày 25/4/2017 về đổi mới căn bản, toàn diện về Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, gắng với nhiệm vụ của ngành “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới trong thi cử, kiểm tra, đánh giá học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ đạo tốt dạy học ngoại ngữ, tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9…Để thực hiện mục tiêu cao cả ấy thầy hiệu trưởng đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp cụ thể, phấn đấu đưa trường đạt trường chuẩn Quốc gia trong giai đoạn 2.

          Buổi lễ khai giảng diễn ra trong vòng 45 phút nhưng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh, thầy cô, quý vị đại biểu và hứa hẹn sẽ giành nhiều thắng lợi mới trong năm học tới

 

3. Trường THCS Nguyễn Công Trứ - xã Bình Chánh (15:21-05/9)

          Thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ  long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018 đúng 6h30 ngày 05/9/2017 với sự tham gia của 220 học sinh cùng với 26 CBGVNV nhà trường. Thầy Nguyễn Văn Liễu - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2017-2018 và đánh trống khai trường.

          Nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các anh lãnh đạo địa phương và sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Đến tham dự trong buổi Lễ có ông Huỳnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã Bình Chánh cùng lãnh đạo các ban ngành ở xã; anh Lê Văn Thủy - Đại diện cho Ban thường trực CMHS của nhà trường

 

 

4. Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu - xã Bình Phục (17:51-05/9)

          Hòa với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2017), sáng nay ngày 5/9/2017 cùng với ngành Giáo dục cả nước, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 - 2018.

            Buổi lễ diễn ra trong rực rỡ cờ hoa và trong niềm hân hoan đón chào năm học mới của thầy trò trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

 

(Đội trống và học sinh của nhà trường. Hình ảnh: Photo Hoàng Long)

          Đúng 6 giờ 45 phút, buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả sân trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

 

 

 

 

(Tiết mục văn nghệ chào mừng. Hình ảnh: Photo Hoàng Long)

          Tiếp đó là phần chào đón 71 em học sinh lớp 6 vào trường. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen lẫn niềm vui tươi hào hởi. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

 

(Đón học sinh lớp 6 vào trường. Hình ảnh: Photo Hoàng Long)

 

          Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của nhà trường:  ông Nguyễn Thanh Phong  - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Ngọc Nhân - Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch Hội khuyến học xã cùng đại diện của các Ban ngành đoàn thể xã; ông Nguyễn Đình Lâm - Trưởng ban đại diện Hội CMHS; Lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và hơn 340 học sinh của nhà trường.

 

(Thầy, cô giáo của trường dự lễ khai giảng. Hình ảnh: Photo Hoàng Long)

          Sau phần chào đón học sinh lớp 6 là nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng về lá cờ Tổ quốc và lời bài “Tiến quân ca” vang lên hùng tráng, thiêng liêng.

 

(Thầy, cô giáo và học sinh của trường trong lễ Chào cờ. Hình ảnh: Photo Hoàng Long)

          Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể của xã, ông Trần Ngọc Nhân  - Chủ tịch UBMTTQVN xã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang Chúc mừng năm học mới gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học 2017-2018.

 

(Anh Trần Ngọc Nhân - Chủ tịch UBMTTQVN xã đọc thư của Chủ tịch nước)

          Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Trần Ngọc Cúc đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất,... để giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến và tiếp tục làm rạng danh truyền thống nhà trường, tinh thần hiếu học của học sinh xã nhà.

          Tuy ngắn gọn, súc tích nhưng bài diễn văn đã khái quát các nhiệm vụ cơ bản trọng tâm của năm học, nhấn mạnh nội dung lấy học sinh làm tâm điểm của mọi hoạt động giáo dục. Triển khai mô hình giáo dục kết hợp rèn luyện trí thức, nhân cách, kỹ năng và sức khỏe thẩm mỹ cho học sinh; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới; Học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của thầy Hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.

         Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

 

(Thầy Trần Ngọc Cúc - Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh trống khai trường. Hình ảnh: Hoàng Long)

          Tiếp nối là phát biểu cảm tưởng của em Mai Trần Thanh Thư, học sinh lớp 6/1 - đại diện cho hơn 70 học sinh lớp 6 mới vào trường. Đó là những tâm tư cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức, là trách nhiệm hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới và lòng biết ơn sự quan tâm của quý thầy, cô giáo và các cấp lãnh đạo.

 

 

(Em: Mai Trần Thanh Thư - lớp 6/1 phát biểu lễ khai giảng. Hình ảnh: Hoàng Long)

          Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới với nhiều thành công mới. Có thể khẳng định THCS Nguyễn Đình Chiểu đã làm nên thương hiệu ngay từ ngày đầu khai giảng và chắc chắn còn phát huy, gặt hái nhiều kết quả hơn nữa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho tài năng của xã, của huyện nhà

 

 

 

 

5. Trường THCS Lê Quý Đôn - thị trấn Hà Lam (20:57-05/9)

          Trong không khí tưng bừng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; Trong  niềm vui tươi hớn hở và niềm hân hoan của hơn 22 triệu học sinh - sinh viên trên khắp mọi nẻo đường đất nước đón chào năm học mới;

          Sáng ngày 5/9/2017, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã  long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

          Đến dự Lễ khai giảng của trường THCS Lê Quý Đôn có ông Nguyễn Hữu Hiệp - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thăng Bình; Thầy giáo Nguyễn Lượm - Phó Trưởng Phòng GDĐT huyện Thăng Bình; ông Trần Quốc Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Thị trấn Hà Lam; Các thầy cô giáo nguyên công tác tại trường nay đã nghỉ hưu; Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng với hơn 1.200 em học sinh trong toàn trường.

          Tại buổi lễ khai giảng Hội khuyến học tỉnh Quảng Nam đã trao 02 xuất học bổng cho 2 học sinh vượt khó học tốt, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng. Hội khuyến học thị trấn Hà Lam đã trao 05 phần quà cho 5 học sinh vượt khó học tốt trị giá 200.000đ/xuất.

 

6. Trường THCS Quang Trung - xã Bình Giang (22:41-05/9)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(đang cập nhật)

pgdthangbinh

Xem thêm...
Van bản mới nhất