Tin tức : Hoạt động Công đoàn

Tập thể công đoàn trường THCS Phan Châu Trinh luôn vững bước đi lên cùng năm tháng

Ngày đăng : 01-10-2015

         Trường THCS Phan Châu Trinh nằm ở phía nam huyện Thăng Bình, là một trong những trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện, nhiều năm qua trường là đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục huyện nhà. Hơn mười năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, trường được các cấp tặng nhiều bằng khen ,cờ thi đua xuất sắc được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Song song với thành tích của nhà trường, công đoàn trường đã xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí cao, hơn mười bốn năm liền công đoàn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc, được nhiều bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam .
         Để đạt được thành tích đó là sự nỗ lực lớn của mỗi thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Chúng tôi luôn xác định hoạt động của công đoàn cũng chính là hoạt động của nhà trường, công đoàn mạnh thì nhà trường mạnh. Trường THCS Phan Châu Trinh có 54 đoàn viên, BCH gồm 5 người. Để xây dựng công đoàn thật sự vững mạnh về mọi mặt, trong những năm qua Ban chấp hành công đoàn trường đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả các hoạt động của công đoàn và nhất là sự quan tâm, động viên, chia sẻ trong công việc cũng như trong đời sống thường ngày. Sự động viên, quan tâm đó đã làm nên sức mạnh trong việc vận động thực hiện bất cứ phong trào thi đua nào.          Đối với ngành giáo dục, công đoàn trường THCS Phan Châu Trinh hằng năm có rất nhiều cuộc vận động.Để thực hiện hiệu quả mỗi cuộc vận động, nhà trường cũng như công đoàn phải có nhiều giải pháp, nếu bắt buộc sẽ không mang lại hiệu quả bằng sự vận động đội ngũ tự giác thực hiện. Chính vì thế tất cả cuộc vận động đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra mà đoàn viên chẳng phàn nàn gì, mọi người đều vui vẻ tham gia.
         BCH công đoàn và chính quyền nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ trong việc vận động đoàn viên, công đoàn thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia tích cực các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước theo tinh thần nghị quyết đề ra ngay từ đầu năm học. Công đoàn vận động đoàn viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều năm qua chất lượng hai mặt giáo dục nhà trường không ngừng được nâng lên. Phong trào học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của nhà trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của huyện. Tỉ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên khá cao. Về xây dựng cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa luôn được công đoàn chú trọng và thực hiện. Công đoàn đã xây dựng quy chế vận động thực hiện tốt phong trào. Đến nay 100% đoàn viên nam tự giác không hút thuốc lá ở cơ quan, 15 năm liền không có người sinh con thứ 3. Công đoàn vận động đoàn viên tự học nâng chuẩn, tỉ lệ trên chuẩn của nhà trường đạt đến nay 79% . Ban chấp hành luôn có kế hoạch chỉ đạo và phát huy vai trò hoạt động của tổ công đoàn một cách có hiệu quả. Tất cả tâm từ nguyện vọng của đoàn viên đều được ban chấp hành nắm bắt từ tổ công đoàn. Đoàn viên có yêu cầu nguyện vọng gì thì đề xuất với tổ công đoàn, có vướng mắc gì thì tổ công đoàn giải quyết trước rồi báo cho ban chấp hành. Có thể khẳng định rằng công đoàn trường THCS Phan Châu Trinh là một tập thể đoàn kết có tính thống nhất cao. Công đoàn đã xây dựng quy chế dân chủ trong nhà trường. Phối hợp với nhà trường mở hội thảo về công tác thi đua. Tạo điều kiện cho đoàn viên được tham gia góp ý vào công tác thi đua của chính mình và tập thể.
         Hằng tháng Công đoàn tổ chức sinh hoạt để đoàn viên thắc mắc điều gì có thể phản ánh kịp thời có nơi có chỗ, có người nghe để tiếp nhận ý kiến mà giải quyết. Công đoàn thật sự là tổ ấm, là nơi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của đoàn viên. Nhiều năm qua không có đơn thư khiếu nại khiếu tố. Không có đoàn viên phạm chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, chủ trương của ngành, vấn đề của nhà trường, của công đoàn đều công khai minh bạch để đoàn viên nắm bắt và có ý kiến, các quy chế trong trường học đều được triển khai đầy đủ và rõ ràng như: Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế khen thưởng, quy chế làm việc… Các nguồn kinh phí được công khai hàng quý để cho đoàn viên nắm. Vai trò của ban thanh tra nhân dân, vai trò giám sát của công đoàn được phát huy tốt.
         Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường giải quyết kịp thời các chế độ đối với đoàn viên. Tất cả quyền lợi được hưởng của đoàn viên phải được đưa lên hàng đầu, được chi trả kịp thời. Công tác thi đua khen thưởng cho đoàn viên có thành tích cao trong các phong trào đều được quan tâm đúng mức, luôn là động lực giúp cho đoàn viên hoàn thành tốt công tác được giao. Công đoàn xây dựng quy chế cụ thể trong việc thăm hỏi động viên những trường hợp đau ốm nằm viện….
         Trong nhiều năm học qua, công đoàn trường đã đạt thành tích xuất sắc và thực sự là tổ ấm cho đoàn viên công đoàn.

Châu Thị Hoa-Chủ tịch công đoàn trường

Xem thêm...
Van bản mới nhất