Tin tức : Chi bộ giáo dục

Chi bộ trường học tám năm liền trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2008 - 2015

Ngày đăng : 09-11-2015

           Chi bộ đảng trường THCS Phan Châu Trinh trực thuộc đảng bộ xã Bình An, Huyện đảng bộ Thăng Bình, Tỉnh đảng bộ Quảng Nam. được tách ra từ chi bộ Giáo dục xã Bình An và thành lập từ tháng 8 năm 2001, theo quyết định của Ban thường vụ Đảng ủy xã Bình An. Từ đó đến nay không ngừng phát triển vững mạnh về mọi mặt.

Tổng số đảng viên của chi bộ hiện nay là 18 đồng chí (trong đó có 17 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị). Chi ủy có 3 đồng chí gồm 01 bí thư, 01 phó bí thư và 01 chi ủy viên. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị : 55 người, nữ 29; Trong đó: Biên chế - 54 người, hợp đồng - 01 người

          Có được những thuận lợi như: Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã Bình An; cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường có lập trường, quan điểm vững vàng, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình công tác; cán bộ đảng viên được tham gia học tập và quán triệt đầy đủ về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang phục vụ tốt các yêu cầu dạy và học, chi bộ đã lãnh đạo, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị được giao .

          Trên cơ sở thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, chi bộ đã tập hợp thống nhất và xây dựng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đặc biệt Công đoàn trường là tổ ấm tin cậy của CB-GV-NV, nhiều năm liền là công đoàn vững mạnh xuất sắc; năm học 2012-2013 được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn LĐVN

Qua 3 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ trường THCS Phan Châu Trinh đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, đồng thời quyết tâm phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể như sau:

          - Đã chỉ đạo toàn trường lồng ghép cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” của Bộ GD-ĐT.

- Thực hiện hành động với những việc làm cụ thể: Từ lối sống, cách sinh hoạt, thái độ cư xử với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh theo tấm gương của Bác.

Chi bộ chỉ đạo cho trường xây dựng các tiêu chuẩn về đạo đức nhà giáo để thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về lòng yêu nghề, lòng yêu thương đối với học sinh và vai trò, trách nhiệm của người thầy trong việc dạy dỗ các em; đã phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa như thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, xây dựng cơ quan văn hóa. Toàn bộ CB-GV-NV trong toàn trường đăng ký thi đua thực hành tiết kiệm, đoàn kết xây dựng tập thể vững mạnh về mọi mặt, góp tiền tiết kiệm hằng tháng xây dựng quỹ khuyến học, từ thiện, tiếp sức cho trẻ em đến trường. Giáo viên chủ nhiệm lớp tập trung xây dựng phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tổ chức được nhiều phong trào hoạt động thi đua nhằm đẩy mạnh cuộc vận động, như tổ chức cho CBGV tham gia thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, hưởng ứng học tập 5 điều Bác Hồ dạy, kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ dành cho học sinh. Nhà trường tổ chức diễn đàn thi hùng biện “Nhà giáo với sự nghiệp trồng người” để nâng cao ý thức trách nhiệm của CBGV... Có thể nói, cuộc vận động đã xuyên suốt trong mọi hoạt động ở cơ quan, đã làm cho CB, GV và HS có chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động. Đã xuất hiện nhiều tấm gương các thầy cô giáo hết lòng tận tụy vì học sinh thân yêu, dạy dỗ các em nên người; nhiều giáo viên đã đem hết tâm huyết, trí tuệ để bồi dưỡng học sinh dành được thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều cán bộ quản lý đã có những giải pháp sáng tạo, hiệu quả để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi và tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh Nhà trường có chín năm liền đạt danh hiệu lao động xuất sắc cấp tỉnh, được nhận nhiều bằng khen của UBND huyện Thăng Bình, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ GD&ĐT. Tiêu biểu như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong ba năm học liền (từ 2007-2008 đến 2009-2010), Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba về thành tích xuất sắc trong năm năm liền từ 2007-2012 theo QĐ 118/QĐ-KT ngày 16/01/2013.

          Chi bộ nhà trường liên tục 13 năm được công nhận Trong sạch vững mạnh, trong đó có 8 năm liền được tặng danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu xuất sắc (2008-2015). Năm 2011 được huyện ủy Thăng Bình khen thưởng chi bộ có thành tích xuất sắc về phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào này tiếp tục được khen thưởng năm 2012.

          Năm 2014 được Tỉnh ủy Quảng Nam tặng bằng khen Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014).

          Có được những thành tích trên là nhờ sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, chi ủy chi bộ phát huy được sự lãnh đạo của tổ chức Đảng trong trường học, tập hợp được quần chúng , phát huy tối đa sức mạnh tập thể .

Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển là mục tiêu cho hành động , phấn đấu hoàn thành Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015- 2017.

Trần Ngọc Tạo - Bí thư chi bộ

Các tin khác

Xem thêm...
Van bản mới nhất