TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHỤ HUYNH TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Hôm nay, tôi rất vui mừng được thay mặt cho hơn 500 phụ huynh học sinh phát biểu tại "Ngày đọc sách gia đình" của trường Tiểu học Hoàng Lương. Lời đầu tiên xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc cho ngày hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Như chúng ta đã biết, sách có một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần xã hội. Sách chính là tinh hoa tri thức của nhân loại, là di huấn tinh thần của thế hệ này dành cho thế hệ khác. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Nhằm tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kĩ năng sống, vốn hiểu biết của của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường. Hôm nay được sự hỗ trợ của Dự án thư viện Room to Read, chúng tôi cùng các con em của mình được tham gia "Ngày đọc sách gia đình" của trường Tiểu học Hoàng Lương với biết bao nỗi súc động, tự hào và tràn đầy hứng khởi.

Đến với ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ được trải nghiệm ở 5 góc chơi: Góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Đọc tự do, góc Trò chơi. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Các hoạt động tại ngày hội sẽ là các trò chơi với nội dung gắn với chủ đề sách truyện nhưng được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau.

Ở khu vực "Đọc sách cùng con", các em sẽ được thỏa sức tìm những cuốn sách theo ý thích đồng thời thể hiện giọng đọc với những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về người nổi tiếng, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công. Đến với khu vực Góc nghệ thuật, những "họa sĩ  tí hon" sẽ được thỏa trí sáng tạo "tác phẩm" của mình với sự giúp đỡ tích cực từ cha mẹ hay từ anh, chị, ông, bà của mình. Các khu vực Góc trò chơi và Rung chuông vàng cũng là những điểm hứa hẹn được các em tham gia rất sôi động và cuồng nhiệt dưới sự trợ giúp của quý vị phụ huynh.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi hy vọng các hoạt động phong phú đa dạng trong Ngày đọc sách gia đình năm nay sẽ giúp cho học sinh và cha mẹ các em hiểu thêm về hoạt động của thư viện thân thiện, khuyến khích xây dựng thói quen đọc, từng bước hình thành văn hóa đọc. Bên cạnh đó, việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động của Ngày đọc sách gia đình còn làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

Sau cùng trước khi ngừng lời cho phép tôi một lần nữa được trân trọng gửi tới, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể quý vị phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: NGUYỄN VĂN NGUYÊN