TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

VÌ BẠN NGHÈO ĂN TẾT

Nhân dịp Tết đến, xuân về, nhà nhà, ngành ngành lại rộn ràng chào đón. Ai cũng mong muốn sang năm mới với nhiều niềm vui mới, nhiều thành công mới, nhiều điều hứa hẹn mới... Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi, tàn tật,… rất cần đến những nghĩa cử cao đẹp, sự chung tay, góp sức của xã hội để sưởi ấm những mảnh đời như vậy.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách”, ngày 16/01/2017 Trường Tiểu học Hoàng Lương đã phát động quyên góp quỹ “Vì bạn nghèo ăn Tết”. Hoạt động này đã được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên trong toàn trường. Từ những việc làm thiết thực đó,  nhà trường đã quyên góp tiền, trao quà cho học sinh khuyết tật, nghèo và cận nghèo trong trường.

Giá trị vật chất của những phần quà tết tuy không lớn nhưng rất thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc. Đây là nguồn động viên tinh thần, giúp các em và gia đình  vững tin hơn trong cuộc sống, vượt qua những khó khăn cũng như bệnh tật để tiếp tục cố gắng vươn lên học  tập tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thông qua những hoạt động đầy tình nghĩa ấy, giáo dục cho học sinh tình đoàn kết, biết yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người; tinh thần tương thân tương ái được phát huy và có sức lan tỏa sâu rộng.

Học sinh Trường Tiểu học Hoàng Lương quyên góp quỹ "Vì bạn nghèo ăn tết"

Tác giả: Ngụy uyên

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ