TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG
HỘI THI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Chính vì vậy mà từ lâu đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người. Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách trong các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp vừa giúp các em học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.
Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng Internet ngày càng nhiều. Chính vì vậy cần phải tạo ra nhiều phong trào đọc sách trong các nhà trường và cộng đồng.
      Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa và được sự hướng dẫn của tổ chức Room to Reard, sáng ngày 18/11/2017, trường Tiểu học Hoàng Lương long trọng tổ chức "Hội thi đọc sách" cấp trường năm 2017.
  Tới dự có các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoàng Lương; Các đồng chí trong BGH các trường thuộc cụm chuyên môn số 1; Các đồng chí CBGV, NV; các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh của nhà trường.
Hội thi đọc sách của Trường Tiểu học Hoàng Lương diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi ở 4 góc chơi. Tất cả học sinh đều được chơi luân chuyển ở các góc.
Góc 1 - “Sắc màu cuộc sống quanh em” dành cho phụ huynh và học sinh khối 1,2 thi luân chuyển ở 2 nội dung: Rung chuông vàng và đọc truyện rồi viết vẽ.
Góc 2, 3, 4, "Đuổi hình bắt chữ", “Sách – kết nối yêu thương”,  “Sách – gieo niềm vui và tri thức”, dành cho phụ huynh và học sinh khối 3,4,5 thi luân chuyển với 3 nội dung Đuổi hình bắt chữ, giới thiệu tranh, giới thiệu truyện.
Những hoạt động này là cơ hội cho các em học sinh giao lưu, tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó, giúp các em tìm được niềm vui và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành kĩ năng sống.
Hội thi đọc sách tại Trường Tiểu học Hoàng Lương thành công tốt đẹp, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của việc đọc sách, tầm quan trọng của sách đối với việc chiếm lĩnh tri thức của con người. Hội thi cũng thu hút được đông đảo các bậc phụ huynh tham gia trong công tác chuẩn bị cũng như trong các hoạt động của ngày hội. Qua đó, tăng cường thêm mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng. đồng thời kêu gọi mọi người cùng tham gia đọc sách để làm phong phú thêm vốn kiến thức của bản thân.
Tác giả: PHẠM THỊ QUANG

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ