TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

CHUYẾN ĐI THAM QUAN ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Những chuyến tham quan tạo điều kiện cho từng cá nhân phát huy khả năng cũng như phát triển trong môi trường thực tế và thử thách hơn, đề cao khả năng tìm tòi, suy ngẫm và tính kiên trì. Đó cũng là môi trường hiệu quả thúc đẩy học sinh đối xử trung thực, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau học hỏi và chia sẻ để hoàn thiện mình trở thành những công dân toàn cầu.

Những chuyến đi tham quan thực tế luôn là bài học bổ ích và hấp dẫn đối với các em học sinh bởi tính trực quan và sinh động cũng chính vì lý do đó trường tiểu học Hoàng Lương đã luôn tạo điều kiện cho các em học sinh được mắt thấy, tai nghe, thầy cô luôn là người đồng hành cùng các em thực hiện những trải nghiệm dựa theo sự quan sát, đánh giá mà chính các em rút ra được từ những chuyến đi.

Sáng thứ bẩy ngày 26 tháng 12 năm 2015 trường tiểu học Hoàng Lương đã tổ chức cho học sinh đi tham quan ở 4 địa điểm là: Văn miếu Quốc Tử Giám, lăng Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh và thành phố hướng nghiệp kizcity, chuyến tham quan này vừa là hoạt động nhằm ôn lại và khắc sâu kiến thức học tập môn Lịch sử khi các em đến 3 địa danh nổi tiếng văn miếu Quốc Tử Giám, lăng Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, vừa là chuyến đi thực tế cho các em có định hướng nghề nghiệp tương lai sau này của bản thân các em qua các trò chơi hướng nghiệp khi các em đến với thành phố hướng nghiệp kizcity. Ở đây các em được thả mình vào các trò chơi hướng nghiệp rất thú vị như: em tập làm chú bộ đội, em tập làm bác sĩ, em tập làm phát thanh viên,….Kết thúc chuyến đi hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của các em là sự vui thích, sự phấn khởi. Chuyến đi này đã mang đến cho các em học sinh trường tiểu học Hoàng Lương nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, và sự trải nghiệm tuyệt vời mà thành phố hướng nghiệp kizcity mang lại.

Tác giả: Đặng Thảo

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ