TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG  TƯNG BỪNG

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Sáng ngày 4/9, trường Tiểu học Hoàng Lương long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và khai trương thư viện theo Dự án Room too read.

Dự án thư viện thân thiện Room too read tài do tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ trợ với mục đích giúp các nhà trường Tiểu học đảm bảo sách phục vụ cho học sinh được đọc sách nhằm nâng cao vốn từ, hiểu thêm kiến thức và rèn thói quen đọc sách hàng ngày. Được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT tỉnh Hiệp Hòa, trường Tiểu học Hoàng Lương là một trong 6 trường tiểu học của huyện được hưởng Dự án lần này tổ chức khai trương đúng dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm giúp cho học sinh và cộng đồng hiểu thêm về vai trò đặc biệt trong việc xây dựng thư viện thân thiện cũng như giá trị cần thiết về đọc sách của học sinh hiện nay trong các nhà trường.

Về dự lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường kết hợp với khai trương thư viện theo Dự án Room too read, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hiện diện của lãnh đạo Phòng GD&ĐT; đại diện Thường vụ Đảng , UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của xã; các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng trên địa bàn và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Đúng 7h30 phút, Lễ khai giảng năm học mới được bắt đầu. Sau tiếng trống báo hiệu năm học mới được vang lên, học sinh  nô nức phấn khởi khi cùng với các vị đại biểu, cha mẹ bước vào một thư viện với hàng ngàn cuốn sách - một kho tàng kiến thức quý báu.

Đọc sách là phiêu du trong thời gian, không gian, gặp gỡ biết bao người, thấy được bao nhiêu số phận, trải qua bao biến cố, biết được bao tâm tư, biết được bao điều mới lạ... Chính vì thế, tại buổi khai trương thư viện, Room too read đã mang đến cho các em và phụ huynh học sinh một thông điệp lớn: “ Chúng ta hãy đọc sách có lựa chọn, đừng để cái tạp nham, xô bồ của ngành xuất bản xâm chiến trí não chúng ta, lấy mất thời gian quý báu của chúng ta… Hãy đến với thư viện thân thiện với sự tài trợ của room too read! Hãy đọc mỗi cuốn sách 2 đến 3 lần cho đến khi thấu hiểu được thông điệp mà người viết muốn chuyển cho chúng ta. Hãy đọc cho đến khi thấy được những từ ẩn dấu giữa những dòng chữ và hãy ghi lại những cảm xúc của mình sau khi đã đọc và hiểu mỗi cuốn sách các em nhé !”. Với tâm lý, nhân cách của học sinh Tiểu học đang hình thành và phát triển. Thư viện thân thiện Room too read rất cần có sự tham gia của giáo viên, các thủ thư và phụ huynh học sinh để giúp đỡ, định hướng cho học sinh cách đọc và nhận thức những điều đúng đắn của cuốn sách. Qua đó giúp các em nâng cao kiến thức văn hóa, dần hình thành các năng lực, phẩm chất cần thiết nhằm phục vụ tốt cho học tập và sinh hoạt của các em. Vì thế Dự án Room too read khẳng định: “Đọc thêm 1 cuốn sách là sống thêm một cuộc đời”. Với ý nghĩa đó, để chuẩn bị cho khai trương thư viện, trong những ngày qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã nỗ lực hết mình cả về thời gian và đầu tư công sức trong việc tu sửa, sắp xếp các loại sách, xây dựng các nôi quy, trang trí thư viện cho khang trang, sạch đẹp… để đón học sinh và cha mẹ các em vào đọc. Bên cạnh đó, ngoài việc cổ vũ động viên các thầy cô, nhiều phụ huynh, nhà hảo tâm trên địa bàn đã không ngần ngại ủng hộ công sức, vật chất để giúp, hỗ trợ nhà trường sắm sửa thêm trang thiết bị nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ các em học tập trong thư viện. Đây sẽ là những mô hình điểm trong hoạt động thư viện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh để tiếp tục nhân rộng trong các nhà trường trong toàn huyện. Đó chính là mục tiêu của Dự án, đồng thời cũng là những giải pháp quan trọng để thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở mỗi nhà trường trong toàn huyện. Trong không khí của năm học mới và niềm vui của  cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh khi được dự khai trương thư viện thân thiện Room too read – một kho tàng kiến thức vô giá, hy vọng năm học 2016 – 2017, Giáo dục Hiệp Hòa sẽ có những bước tiến mới tốt đẹp nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ :

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG  TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ :

Tác giả: Hoàng Thị Lệ

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ