TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Chúng em với truyền thống: “Uống nước nhớ nguồn”

Trong suốt nhiều năm qua, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Lương đã cùng với các cấp ngành của xã Hoàng Lương tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã với tinh thần uống nước nhớ nguồn.

Công việc chăm sóc nghĩa trang của trường được định kỳ vào dịp lễ, tết, có khi làm đột xuất theo sự đề nghị của ban quản trang với sự tham gia của các giáo viên và học sinh các khối 3,4,5 của trường. Các khối lớp sẽ phân công mang theo dụng cụ như cuôc, chổi, hót rác, khăn lau, bao đựng rác…chia nhau đảm nhận chăm sóc từng phần mộ trong nghĩa trang. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và cô phụ trách Đoàn đội các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ, lau sạch bụi bám trên các phần mộ, quét lá khô trong nghĩa trang…..

Tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Lương đều xem việc chăm sóc nghĩa trang là một việc làm đầy ý nghĩa. Việc làm này không chỉ giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tác giả: DƯƠNG THỊ THU

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ