TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Mô tả từ vựng tiếng anh qua ngôn ngữ cơ thể

Chương trình tiếng anh cho học sinh tiểu học theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục ban hành hiện nay có lượng kiến thức khá lớn, đặc biệt các em được học rất nhiều từ vựng tiếng anh theo các chủ điểm. Vậy làm thế nào để các em có thể ghi nhớ các từ vựng tiếng anh theo một cách tự nhiên, không gò ép mà vẫn đạt hiệu quả cao luôn luôn là một câu hỏi lớn với các giáo viên tiếng anh.

Một trong những phương pháp dạy từ vựng hiệu quả đó là cho các em mô tả lại từ được học bằng ngôn ngữ cơ thể. Tùy từng bài học mà giáo viên có thể linh hoạt áp dụng những phương pháp khác nhau. Phương pháp mô tả từ vựng được coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất vì các em được sáng tạo mô tả từ theo cách của mình, được vận động, vừa mô tả vừa nói từ. Các em thường rất hào hứng tham gia và ghi nhớ từ vựng rất tốt sau giờ học.

Tác giả: TẠ THỦY

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ