TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

NIỀM VUI NGÀY HỘI TIẾNG ANH

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao trình độ tiếng Anh cho toàn dân, mang lại cho học sinh sân chơi lý thú và bổ ích. Sáng ngày 24/03/2017, Trường Tiểu học Hoàng Lương  đã tổ chức “Ngày hội tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học”. Chương trình đã được sự tham gia của  lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoàng Lương  trên địa bàn xã , cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh các trường tiểu học trong  huyện , hội cha mẹ học sinh của các lớp, giáo viên trong toàn trường.

Đặc biệt tham dự Ngày hội tiếng Anh giành cho học sinh tiểu học có hơn 500 em học sinh đến từ các lớp học . Đây là dịp để các em học sinh tiểu học thể hiện năng khiếu, sự tự tin, sáng tạo, khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi tiếng Anh.

Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng với các bài hát bằng tiếng Anh do học sinh đến từ 4 trình diễn.Sau hoạt động này, các em học sinh được chia ra các khu vực khác nhau để tham gia vào các hoạt động trong ngày hội: Tại khu vực dành cho học sinh lớp 3, 4, 5 là hoạt động “Rung chuông vàng”, theo đó tất cả học sinh được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp. Tại đây các em được trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với thầy cô là giáo viên tiếng anh tại các trường trong toàn huyện . Với những câu trả lời hết sức tự nhiên, thoải mái của các em đã tạo nên bầu không khí thân thiện, vui tươi và không khoảng cách về mặt ngôn ngữ giữa các em học sinh Việt Nam với người nước ngoài.

Tác giả: Ngụy Thị Huế

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ