TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Hưởng ứng ngày đọc sách gia đình

HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó, dưới sự hướng dẫn và tổ chức của giáo viên, từng cá nhân học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động thực tiễn khác nhau của đời sống gia đình, nhà trường cũng như ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động, qua đó phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình. Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động được coi trọng trong từng môn học; đồng thời trong kế hoạch giáo dục cũng bố trí các hoạt động trải nghiệm sáng tạo riêng, mỗi hoạt động này mang tính tổng hợp của nhiều lĩnh vực giáo dục, kiến thức, kỹ năng khác nhau.

Bằng hoạt động trải nghiệm của bản thân, mỗi học sinh vừa là người tham gia, vừa là người kiến thiết và tổ chức các hoạt động cho chính mình nên học sinh không những biết cách tích cực hoá bản thân, khám phá bản thân, điều chỉnh bản thân mà còn biết cách tổ chức hoạt động, tổ chức cuộc sống và biết làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm với việc làm của mình. Chính vì những lý do thiết thực và cụ thể như vậy cho nên hàng năm Trường Tiểu học Hoàng Lương đã tổ chức rất nhiều hoạt động trải nghiệm từ quy mô cấp lớp đến cấp trường cho toàn thể học sinh dược tham gia. Trong tháng 11 này học sinh Hoàng Lương cũng như học sinh trên khắp đất nước cùng hướng về ngày 20- 11, cùng thể hiện những tình cảm trân trọng nhất với các thầy cô bằng hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và thiết thực: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “ Ngày hội đọc sách gia đình” . Đây cũng là hoạt động trải nghiệm nhằm quảng bá đến đông đảo các bậc phụ huynh và toàn xa hội biết đến thư viện ROOM TO READ của Trường Tiểu học Hoàng Lương.

Một số hình ảnh học sinh chuẩn bị đồ dùng cho hoạt động trải nghiệm diễn ra vào ngày 27-11-2016 tới đây.

Tác giả: Trần Trang

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ