TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Bài viết dự giờ thăm lớp tổ 2-3

Để đẩy mạnh SHCM theo phương pháp mới, “Nhận thức được điều này hàng tháng chúng tôi đều dành thời gian thăm lớp quay phim, chụp lại hình ảnh của học sinh học trên lớp, cùng giáo viên xem lại những khoảnh khắc học của các em. Sau đó cùng với các giáo viên trong tổ  phân tích để có cái nhìn đầy đủ về học sinh học tập như thế nào? Tích cực hay không tích cực? Sự cộng tác, chia sẻ của các bạn trong nhóm? Ngoài nhóm như thế nào? Sự tương tác của các em trong giờ học? Lắng nghe của học sinh ra sao? Tại sao học sinh học như vậy?...”. Cùng nhau lựa chọn những hình ảnh, clip cho giáo viên xem vào sau tiết dạy vừa để động viên, vừa để giáo viên điều chỉnh. Còn đối với giáo viên, đó là hoạt động để giáo viên học tập lẫn nhau, không nhận xét, đánh giá mà cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác giảng dạy. Tạo không khí vui vẻ để giáo viên thích chia sẻ, mạnh dạn phát biểu. Tạo cơ hội cho tất cả giáo viên được chia sẻ, phát biểu.

Tác giả: NGUYỄN XUÂN

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ