TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Việc thực hiện dạy học 2 Tuần 0 ở lớp 1, trường Tiểu học Hoàng Lương.

Đối với học sinh lớp 1, việc hình thành các kĩ năng ở tuần 0 là rất quan trọng. Đến với những tiết học đầu tiên, tất cả các em đều mới mẻ, lạ lẫm, để cho các buổi học đầu tiên được diễn ra nhẹ nhàng, hấp dẫn mà hiệu quả, làm cho học sinh thấy thật vui khi được đến trường đòi hỏi người giáo viên chúng tôi phải đa dạng hóa việc tổ chức dạy học, đặc biệt việc tổ chức các trò chơi để củng cố kĩ năng, củng cố kiến thức và tạo cho học sinh sự hứng khởi trong học tập là rất cần thiết. Vì thế ngoài những trò chơi có trong sách Thiết kế TV1- CGD giáo viên cần tìm tòi và cho học sinh chơi các trò chơi khác để các em khỏi nhàm chán và các trò chơi đó cần tiến hành ở giữa tiết học, chuyển tiết học.
     Trong quá trình dạy học, viáo viên chỉ giao việc 1 lần, lời nói, kí hiệu, lệnh phải rõ ràng, ngắn gọn, dứt khoát đảm bảo tất cả học sinh trong lớp đều nghe và hiểu. Khi giao việc, làm mẫu giáo viên phải đứng ở vị trí thích hợp để tất cả học sinh đều nghe và quan sát được. Khi giao việc xong giáo viên phải đi xuống lớp để kiểm soát việc làm của tất cả học sinh, giúp đỡ, hướng dẫn những học sinh còn chậm, phải đảm bảo tất cả học sinh hoàn thành rồi mới giao việc khác. Giáo viên phải luôn gần gũi, theo dõi để biết được các yêu cầu, nguyện vọng của các em, cần nắm chắc đối tượng học sinh để biết học sinh đã có những gì, cần học những gì, cần kèm cặp và tăng luyện tập thực hành cho những học sinh lâu nhớ, mau quên, thao tác chậm.

Tác giả: Phạm Quang

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ