TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Học sinh và hoạt động chăm sóc cây xanh

Trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của các em ở trường tiểu có rất nhiều các hoạt động giáo dục như: hoạt động học tập, hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời; Thông qua các hoạt động này, các em được tham gia các hoạt động với những trải nghiệm khác nhau. Từ đó, các em được tiếp cận với những tình huống có vấn đề và tự đưa ra các cách giải quyết các vấn đề đó.
      Thông qua hoạt động ngoài trời, ngoài việc các em được học các hoạt động khám phá khoa học: quan sát, trò chuyện, thí nghiệm..., các được chơi các trò chơi vận động, các trò chơi dân gian, chơi tự do, giao lưu với các lớp khác. Bên cạnh đó cứ vào vào mỗi buổi sáng đến lớp, các em còn được tham gia vào các hoạt động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của lớp mình.

Qua những hoạt động động này các em biết thêm về ý nghĩa của cây xanh đối với cuộc sống của con người. Từ đó các em thêm yêu quý và có ý thức bảo về cây xanh. Đồng thời các em còn được rèn luyện khả năng làm việc nhóm, nâng  cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với công việc chung và sự đoàn kết giữa các em cũng được xây dựng.

Tác giả: BÙI NGUYỆT

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ