TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO LÀM KHUNG ẢNH

Thực hiện mục tiêu của đổi mới Giáo dục đó nền giáo dục mở, giáo dục toàn diện cho học sinh, các em học sinh không chỉ được học chữ, học nhiều kiến thức trong vở mà quan trong là phải biết vận dụng sáng tạo những kiến thức ấy vào cuộc sống, có kỹ năng sống, biết giải quyết linh hoạt tình huống... Để hướng tới thực hiện nhiệm vụ đó hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh lớp tôi đã được thực hiện rất phong phú và đa dạng. Đa dạng cả về nội dung, hình thức, phương pháp và đổi tượng.

Đến nay dần theo năm tháng cùng với sự phát triển của xã hội và đất nước, sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật những sản phẩm tự làm của trẻ em như thời gian trước kia, ít được làm và sử dụng, thay vào đó là sự du nhập những sản phẩm đồ chơi hiện đại, những sản phẩm kỹ thuật số, những sản phẩm công nghệ điện tử, đã làm trẻ em ham mê, những đồ chơi mang tinh bạo lực súng đạn xe tăng, siêu nhân sản phẩm của Trung quốc được bày bán tràn lan vừa ảnh hưởng thuần phong mỹ tục của Việt Nam vừa ảnh hướng đến học tập, vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống tinh thân của học sinh, như chúng ta đã chứng kiến nhiều học sinh ngày nay nhiều em bị cận thị mắt, hiện tượng học sinh bị trầm cảm, bạo lực học đường đâu đó đã xảy, ra gây bao nhiêu hệ luỵ tới gia đình và xã hội.

Chính vì lẽ đó để hưởng ứng phong trào thi đua rèn luyện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 lớp 5C đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo “làm khung ảnh tặng cô”. Học sinh được giao quyền chủ động lựa chọn lấy ý tưởng nghiên cứu và xây dựng kế hoạch thực hiện. Sau khi đã thống nhất các em học sinh rất nhiệt tình, hào hứng thu gom các phế liệu, phế thải như các que kem, giấy vụn, ống hút, vỏ sò vỏ ốc.....  sau khi sử dụng đã được gom về. Dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của cô giáo từ những phế thải mà hàng ngày các em bỏ đi thì nay đã được sáng tạo ra nhiều khung ảnh kiểu dáng phong phú và ý nghĩa.

Tác giả: Nông Thị Hoa

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ