TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Viết thư UPU- nhịp cầu kết nối toàn thế giới.

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em, nhằm mục đích: Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi. Tạo điều kiện  thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Với mục đích và ý nghĩa thiết thực như vậy Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong là những đơn vị đồng tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này.

Đối tượng tham gia là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2016) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi này Đoàn đội trường Tiểu học Hoàng Lương đã phát động đến toàn thể học sinh trong trường nhất là các em học sinh khối 5. Để hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩa này toàn bộ hơn 100 học sinh khối 5 trường Tiểu học Hoàng Lương tham gia viết thư UPU với nội dung đề cập đén những vấn đề nóng bỏng của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Các vấn  đề các em đề cập đến là: ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, biến đổi khí hậu,… Hy vọng qua cuộc thi và những lời lẽ ngây thơ của các em gửi tới Tổng thư kí Liên Hợp Quốc, các vẫn đề của xã hội sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi. Sau đây là một số hình ảnh viết thư của các em.

Tác giả: TRẦN TRANG

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ