TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Bước đột phá mới cho môn Tin học của trường Tiểu học Hoàng Lương.

Trong thời đại của chúng ta sự bùng nổ công nghệ thông tin đã tác động lớn đến công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Đảng và Nhà nước ta đã xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của tin học và CNTT, truyền thông cũng nghư những yêu cầu đẩy mạnh của ứng dụng CNTT, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH, mở của và hội nhập, hướng tới nền kinh tế tri thức của nước ta nói riêng, thế giới nói chung. Chính vì xác định được tầm quan trọng đó nên Nhà nước ta đã đưa môn Tin học vào nhà trường ngay từ bậc Tiểu học để học sinh được tiếp cận với tin học và CNTT, tạo nền móng cho những cấp học tiếp theo.

Môn Tin học ở bậc Tiểu học bước đầu giúp học sinh làm quen với một số kiến thức ban đầu về CNTT như: một số bộ phận của máy tính, một số thuật ngữ thường dùng, rèn luyện một số kĩ năng sử dụng máy tính,…Hình thành cho học sinh một số năng lực, phẩm chất cần thiết cho người lao động hiện đại.

Tuy môn Tin học mới chỉ là môn tự chọn nhưng qua một số năm trường Tiểu học Hoàng Lương đã tạo điều kiện về cơ sở vật chât, trang thiết bị dạy học để các em học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 được học môn Tin học. Đặc biệt từ trong học kì 2 của năm học 2016- 2017 được sự nhất trí và ủng hộ cao của cấp ủy UBND, các ban ngành, đặc biệt là phụ huynh học sinh thì trường Tiểu học Hoàng Lương đã kí hợp đồng với công ty máy tính để thuê trên 20 chiếc máy vi tính phục vụ việc giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường. Vậy là từ nay thầy và trò sẽ có đủ máy tính đảm bảo 2 học sinh/ máy. Các em sẽ được thực hành phần mềm soạn thảo văn bản, phần mềm vẽ,… Điều đó sẽ rèn luyện cho học sinh óc tư duy sáng tạo, sự nhanh nhẹn, thông minh.

Một số hình ảnh học sinh tham gia giờ học tin học tại phòng máy của nhà trường:

Tác giả: Trọng Trung

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ