TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

THẾ HỆ TRẺ TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG CỦA QĐND VIỆT NAM!

THẾ HỆ TRẺ TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG CỦA QĐND VIỆT NAM!

"Hòa bình, độc lập, tự do"  là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ HOÀNG LƯƠNG nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Chúng ta học được trong lịch sử và qua ký ức của những người đi trước, chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ.

Chúng ta - những thế hệ trẻ, những học sinh tiểu học sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, trong buổi tọa đàm nói chuyện khoảng hơn một giờ đồng hồ, chúng ta đã một lần nữa hiểu hơn về truyền thống dánh giặc của những người lính cụ Hồ, chúng ta có quyền tự hào về các thế hệ cha anh đi trước.

Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà đoàn viên, thanh niên chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Đó là hành trang tư tưởng của mỗi đội viện, đoàn viên, thanh niên trong học tập và rèn luyện. Noi gương các anh hùng liệt sỹ,từng đội viện, đoàn viên, thanh niên chúng ta hôm nay phải biến truyền thống yêu nước và cách mạng trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thành bản lĩnh và ý chí Việt Nam để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu. Đất nước đang trên đường đổi mới, thế hệ  đội viên, đoàn viên, thanh niên chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tục trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, đòi hỏi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tác giả: Trần Trang

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ