TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Tiết đọc thư viện của thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Lương

Tiết đọc thư viện của thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Lương.

Năm học 2016- 2017 thầy và trò trường Tiểu học Hoàng lương rất vinh dự là một trong 6 trường của huyện Hiệp Hòa được đón nhận sự tài trợ của tổ chức ROOM TO READ. ROOM TO READ đã đầu tư cho thư viện nhà trường rất nhiều sách, truyện cũng như đồ dùng phục vụ cho thư viện nhằm hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh.

Dưới sự tập huấn, hướng dẫn chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và tổ chức ROOM TO READ bắt đầu từ tuần 1 trường TH Hoàng Lương đã tổ chức dạy tiết đọc thư viện theo đúng quy định. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường đã có những buổi tập huấn giúp giáo viên nắm vững quy trình tiết dạy. Từ khi có thư viện ROOM TO READ tất cả các lớp đều có riêng một tiết đọc thư viện/ tuần. Đến với thư viện ROOM TO READ không chỉ có học sinh lớp 3,4,5 thích thú vì được thỏa thích đọc truyện, sách mà các em lớp 1,2 cũng vô cùng hào hứng khi được vào thư viện và nghe cô giáo kể chuyện.

Với không gian thoáng đãng, mát mẻ, sạch sẽ học sinh được thỏa thích chọn sách, tìm chỗ đọc sách mà không bị gò bó với bàn ghế như trên lớp. Một điều đặc biệt hơn nữa ở thư viện ROOM TO READ chính là các em được đăng kí mượn sách về nhà để đọc cùng ông bà, bố mẹ, anh chị em. Qua tiết đọc thư viện không chỉ rèn kĩ năng đọc, cảm thụ của học sinh mà còn góp phần hỗ trợ cho tiết học khác tốt hơn. Học sinh ham đọc sách, thích tìm tòi khám phá những cuốn sách mà mình yêu thích. Từ đây phát triển thói quen đọc sách độc lập cho học sinh.

Tác giả: Trần Trang

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ