TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM HỌC CÁC EM HỌC SINH LỚP 1

Không khí học tập trong những ngày cuối năm học của thầy, trò trường Tiểu học Hoàng Lương nói chung và các em học sinh lớp 1 nói riêng vẫn rất sôi nổi. Những ngày này, các em học sinh lớp 1 đang hào hứng tập trung vào việc ôn tập cho bài kiểm tra cuối năm đầu tiên từ khi bước vào mái trường tiểu học. Trong học kỳ 1 vừa qua các em học sinh lớp 1 đã đạt được nhiều thành tích không chỉ trong học tập mà cả trong các hoạt động khác của nhà trường cũng là nhờ tính tự giác, chủ động của tất cả mọi thành viên. Trong kỳ học này các em cũng đang tập trung ôn tập thật tốt để đạt thành tích cao hơn thế nữa.

Chính vì vậy, em nào cũng rất chăm chỉ viết từng nét chữ, làm từng bài toán. Mặc dù mới chỉ bước vào lớp 1 nhưng các em cũng tự học tập rất nghiêm túc chẳng kém gì các anh chị lớp trên. Trong mỗi giờ học, em nào cũng đều rất cố gắng để hoàn thành bài được giao, gương mặt của ai cũng hiện lên vẻ tập trung, chú ý. Ngoài giờ học trên lớp, các em còn tự tổ chức các nhóm học tập để trao đổi về bài học, tự đọc cho nhau nghe - viết các bài thơ, đoạn văn rồi lại cùng nhau sửa chữa những lỗi chính tả trong từng bài,cùng nhau rèn luyện kĩ năng giải bài toán có lời văn cho thành thạo. Đặc biệt, thật đáng khen khi các em đã biết mạnh dạn trao đổi với thầy cô những vấn đề còn đang băn khoăn, thắc mắc về bài học và mọi điều thú vị trong suy nghĩ ngây thơ của mình về thế giới xung quanh... Với tinh thần học tập chủ động như vậy, chắc chắn các em học sinh lớp 1 nhất định sẽ đạt kết quả cao trong kì kiểm tra chất lượng cuối năm sắp tới.

Tác giả: Nguyễn Hằng

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ