TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN – GÓP PHẦN ĐẮP BỒI VĂN HÓA ĐỌC

Tham gia tiết đọc thư viện, học sinh được đọc nhiều quyển sách hay, phù hợp với từng lứa tuổi, bổ sung kiến thức mới và đặc biệt hình thành thói quen đọc sách ở những năm đầu cấp 1.

Trước đây, HS trường Tiểu học Hoàng Lương chỉ có thể đọc sách tại thư viện hay góc thư viện của lớp học, thì nay truờng đã được tham gia vào chương trình Room To Read, HS có thêm một không gian đọc hoàn toàn mới. Đó là phòng học của TĐTV.

Phòng học được trang trí đẹp mắt, nhiều đầu sách với bản màu đẹp và đồ dùng hỗ trợ tiết học. Trong phòng còn được bố trí 4 góc phục vụ việc dạy và học TĐTV gồm: Góc tra cứu, vẽ, trò chơi, trưng bày sản phẩm. Mỗi tuần, 1 lớp có 1 TĐTV được sắp xếp trong chương trình học chính thức. Trường Tiểu học Hoàng Lương tham gia chương trình Room To Read từ đầu năm 2016 – 2017. Trường đã được hỗ trợ kinh phí để trang bị cho phòng học TĐTV và 100% đầu sách mới phục vụ tiết học. Ngoài TĐTV, HS còn được chủ động mượn sách đọc thêm tại trường hoặc về nhà cùng đọc với phụ huynh.

Hình thành thói quen đọc sách cho HS.

Thông qua TĐTV, HS không chỉ tiếp cận được nhiều sách hay mà còn được khơi ngợi niề đam mê đọc sách. HS chủ động tìm đọc sách, phát triển vốn từ, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục đạo đức.

Tác giả: NGUYỄN THỊ HUYỀN

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ