TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN

Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy trong những năm qua Bộ GD&ĐT đã phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực" rộng khắp trên cả nước. Hưởng ứng phong trào này, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Lương đã có nhiều sáng tạo trong việc trang trí trường lớp học.Ở trong môi trường đó, trẻ được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện , gần gũi như ở gia đình , điều đó góp phần giúp trẻ hứng thú trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Nơi đó trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung đó.

Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh  nó tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Trên tường trang trí đẹp giúp các em phấn khởi hơn.

Cái khó là trang trí lớp học  làm sao cho hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và sự khéo léo của các em học sinh, chỉ trong vài ngày mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, từ góc nghệ thuật đến góc sáng tạo, mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động. Các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với thầy và trò.  Sau đây là một số hình ảnh về  “ Trang trí lớp học thân thiện “ ở trường Tiểu học Hoàng Lương.

Tác giả: Nguyễn Loan

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ