TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG VỀ TRÊN SÂN TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG! Từ lâu Tết Trung thu đã trở thành ngày hội thật sự của không chỉ trẻ em mà với cả những người lớn. Là dịp mỗi đứa trẻ có thể thả trí tưởng tượ

TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG VỀ TRÊN SÂN TRƯỜNG

TH HOÀNG LƯƠNG!

Từ lâu Tết Trung thu đã trở thành ngày hội thật sự của không chỉ trẻ em mà với cả những người lớn. Là dịp mỗi đứa trẻ có thể thả trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa với cung trăng, chị Hằng và chú Cuội. Là khoảng thời gian các bé có thể mặc sức vui chơi với múa lân, rước đèn, phá cỗ. Là những bữa ăn sum họp, quây quần đầm ấm bên cả gia đình, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ.

Trung thu là thời điểm trăng tròn và sáng nhất năm, gắn với nhiều ký ức êm đềm tuổi thơ trong mỗi con người. Đứa trẻ nào lớn lên mà chẳng có những kỷ niệm đặc biệt về ngày Tết Trung thu, không vòi bố mẹ chở ra đường xem múa lân với tiếng trống rộn rã, thì cũng tụ tập cùng bè bạn rước đèn khắp đường làng ngõ xóm, hay chỉ đơn giản là ngồi nhìn ánh trăng có hình người và tưởng tượng đến một chú Cuội vì nói dối nên bị bắt phải ngồi dưới gốc đa suốt đời.

Trong trí tưởng tượng của các em một thế giới cổ tích đã hiện ra trước mắt. các em mong muốn mình được gặp chú cuội, mình được bày tỏ lòng mình với chị Hằng xinh tươi. Hiểu được những mong muốn của trẻ em, của học sinh toàn trường. Rằm trung thu vừa qua trường Tiểu học Hoàng Lương phối hợp cùng Đoàn xã Hoàng Lương đã tổ chức cho các em học sinh trong trường đón một trung thu đầm ấm và ý nghĩa. 18 lớp trong trường là 18 mâm cỗ trung thu đầy màu sắc mang trong mình ước mơ trong trẻo của các em học sinh Tiểu học. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, các em học sinh có một buổi trải nghiệm thiết thực và thú vị. Qua đây các em hiểu hơn về ý nghĩa ngày tết của trẻ em này. Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ.

Tác giả: Vũ Thúy

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ