Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Tin tức - Sự kiện

Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói về thực hiện các Quyền trẻ em” huyện Thăng Bình

Ngày đăng : 24-06-2015

 

          Sáng ngày 24.6.2015, tại hội trường UBND huyện Thăng Bình đã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “ Lắng nghe trẻ em nói về thực hiện các Quyền trẻ em”.

 

          Đây là lần đầu tiên huyện Thăng Bình tổ chức diễn đàn về quyền trẻ em, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo huyện, xã cùng các ban, ngành trên địa bàn; cán bộ gia đình và trẻ em 22 xã ,thị trấn và 88 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 30.000 học sinh trong toàn huyện.

 

          Trong thời gian qua, huyện Thăng Bình đã có những nỗ lực để tạo điều kiện cho trẻ em gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát triển bình đẳng. Đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai tích cực và hiệu quả các chính sách như chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; trẻ em thiệt thòi đều được hưởng các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước; kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức kinh tế- xã hội, tổ chức phi chính phủ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân các ngày lễ.

Đ/c Trần Văn Thức - PCT UBND huyện đọc diễn văn khai mạc

 

          Tuy nhiên, nhìn chung công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như chưa xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em; trẻ em vi phạm pháp luật; bị tai nạn; lao động sớm; các vụ xâm hại trẻ em, trẻ em bị đuối nước, trẻ em bỏ học vẫn còn xảy ra; công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa đồng bộ; việc trẻ em tham gia đóng góp ý kiến của mình vào các hoạt động còn hạn chế.

 

          Tại diễn đàn lần này, một số câu hỏi của các em học sinh đặt ra cho ngành chức năng của huyện đã tập trung vào các chủ đề như quyền được học tập; quyền được vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; quyền được tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến và tham gia các hoạt động xã hội; quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng và quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự. Các câu hỏi của các em đã được các ngành chức năng huyện trả lời trực tiếp tại diễn đàn.

Thầy giáo Trần Ngọc Hành - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thăng Bình,

đại diện ngành giáo dục đối thoại cùng các em học sinh

 

          Cuộc đối thoại giữa các em học sinh với các vị đại biểu đã diễn ra một cách cởi mở, thắc mắc của các em và phụ huynh được trả lời một cách thỏa đáng. Nhiều câu hỏi gây được sự chú ý như: ít quan tâm đến việc học của học sinh nữ dẫn đến nhiều em bỏ học (xã Bình Dương) hay chúng cháu có năng khiếu nhưng không biết phát huy bằng cách nào (xã Bình Triều).

          Diễn đàn trẻ em năm nay là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo của huyện nhà

pgdthangbinh

Các tin khác

Xem thêm...