Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Tin tức - Sự kiện

Ghi nhận từ triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Thăng Bình

Ngày đăng : 08-06-2015

Từ ngày 19-22/5/2015, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thăng Bình Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

          Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trước và trong thời gian triển lãm trên các phương tiện thông tin đại chúng ở tỉnh và huyện như: Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, Cổng thông tin điện tử tỉnh,  Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, Cổng thông tin điện tử huyện và Bản tin Thăng Bình,... đã góp phần đưa những thông tin, ý nghĩa, mục đích của triển lãm đến người dân trên địa bàn huyện. Các báo chí ở Trung ương và ngoài tỉnh cũng đã tích cực đưa tin về sự kiện này. Trên địa bàn huyện Thăng Bình, đã tiến hành in và treo 40 băng rôn và 5 phướn (theo mẫu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông) trên các trục đường chính của huyện để tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân được biết tham quan triển lãm. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện trong 5 ngày trước và trong thời gian diễn ra Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” .

 

          Lễ khai mạc tại Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra tại Hội trường của Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thăng Bình, với sự tham dự của gần 200 đại biểu lãnh đạo, cán bộ của Trung ương (có đại diện Vụ Thông tin cơ sở- Bộ TT&TT, Văn phòng Bộ TT&TT tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2), lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh và huyện Thăng Bình; cùng 100 cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, các lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Thăng Bình. Tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu khái quát nội dung và quá trình sưu tầm Bộ bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trưng bày tại triển lãm. Đồng thời thuyết minh triển lãm sau buổi khai mạc.

 

          Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, Tổ thuyết minh gồm 4 cán bộ phục vụ thuyết minh phục vụ các đoàn tham quan triển lãm, đồng thời  phân công cán bộ trực tại khu vực triển lãm để hướng dẫn, bố trí các đoàn đến thăm. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện và Cảnh sát cơ động của huyện đã được tăng cường để đảm bảo an toàn hiện vật, an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra triển lãm. Qua 4 ngày tổ chức triển lãm (từ 19-22/5/2015) đã có 91 đoàn với hơn 2.100 người đến tham quan, bao gồm: Cán bộ, công chức viên chức của Huyện ủy, HDND, UBND, UBMTTQVN huyện Thăng Bình, các ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị sự nghiệp, Kho bạc, Ngân hàng, Điện lực; các lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên thanh niên và đông đảo giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thăng Bình đã đến tham quan triển lãm; cùng với gần 100 bài viết cảm tưởng, thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

          Thăng Bình là huyện đầu tiên của cả nước được tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường sa, đã nhận được sự quan tâm của Sở Thông tin và Truyền thông, và đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tất cả các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và đông đảo quần chúng nhân dân huyện Thăng Bình đã đem lại sự thành công của đợt triển lãm  khẳng định lập trường tư tưởng, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, các lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân huyện Thăng Bình  trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa. Công tác an toàn hiện vật, an ninh trật tự được đảm bảo; công tác phục vụ trong buổi khai mạc triển lãm và trong các ngày tổ chức đón tiếp khách đến tham quan triển lãm đều được thực hiện chu đáo từ khâu tổ chức, đón tiếp đại biểu, dẫn chương trình, thuyết minh... Đây không chỉ là sự cộng đồng trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông và huyện Thăng Bình trong việc phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ mà còn là tình yêu, lòng tự hào về biển đảo, về Hoàng Sa - Trường Sa của cán bộ, công chức, viên chức được phân công phục vụ trong đợt triển lãm lần này.

pgdthangbinh

Các tin khác

Xem thêm...