Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Tin tức - Sự kiện

Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu người

Ngày đăng : 24-05-2016

                Sáng ngày 24.5, thầy giáo Phan Văn Tuyển - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình đã đến thăm hỏi và khen thưởng đột xuất em Nguyễn Trí Hậu - học sinh lớp 8, trường THCS Hoàng Diệu xã Bình Hải.

Ảnh: Thầy giáo Phan Văn Tuyển - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện - Trao giấy khen cho em Nguyễn Trí Hậu

               Trước đó, vào khoảng 17h ngày 22.5, trong lúc đang tắm biển tại bãi biển thôn Kỳ Trân xã Bình Hải cùng với các bạn thì em Nguyễn Trí Hậu phát hiện 4 em học sinh trường TH Thái Phiên, xã Bình Hải tắm gần mình không may bị sóng cuốn trôi vào vũng xoáy; không ngần ngại Hậu lao mình bơi ra cứu được 3 học sinh vào bờ, tuy nhiên do đuối sức, em không kịp cứu một học sinh còn lại.   

              Tại buổi đến thăm, thầy giáo Phan Văn Tuyển - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình đã động viên em Nguyễn Trí Hậu cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi và là tấm gương tốt để bạn bè cùng trang lứa noi theo. Đồng thời yêu cầu Liên đội trường THCS Hoàng Diệu phát động phong trào nêu gương, hưởng ứng hành động cứu người của em Hậu trong học sinh toàn trường một cách sâu rộng; qua đó, nhằm giáo dục để các em hiểu hơn về hành động cứu người khi gặp nạn của em Hậu.

Minh Tân - Đài PT-TH Thăng Bình

Các tin khác

Xem thêm...