Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Tin tức - Sự kiện

Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam năm 2015

Ngày đăng : 18-06-2015

          Sáng ngày 18.6.2015, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII năm 2015.

          Hội thi năm nay diễn ra với sự tham gia của 80 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ tranh tài ở 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT; ngoài ra, các thí sinh còn thi nội dung phần mềm sáng tạo và lập trình phần cứng.

 
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

          Được biết, trong những năm qua, Hội thi Tin học trẻ đã từng bước được nâng cao về chất lượng lẫn số lượng, điều đó được ghi nhận ở việc ngày có càng nhiều các đơn vị tổ chức hội thi cấp huyện, thành lập đội tuyển, ôn luyện để tham gia Hội thi cấp tỉnh. Hội thi đã trở thành một sân chơi bổ ích, trí tuệ thể hiện khả năng về tin học và là nơi hội tụ của các bạn học sinh có chung niềm đam mê. Thông qua Hội thi để phát triển phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng thông tin sâu rộng trong tuổi trẻ tỉnh nhà; đồng thời nhằm phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về Tin học và từ đó tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

          Đây là năm thứ ba Ban Tổ chức Hội thi không tổ chức thi đại trà như những năm trước, mà hướng dẫn cho các đơn vị tổ chức thi cấp huyện chọn mỗi bảng 02 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.

          Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh bảng A (cấp Tiểu học) phải sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ; bảng B (cấp THCS), các em vẽ chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal do Hội đồng giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước; bảng C (cấp THPT) phải viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++) theo chủ đề cho trước, thí sinh được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài.

          Đối với nội dung thi phần mềm sáng tạo, năm nay có 05 phần mềm tham gia. Ban Giám khảo đánh giá tốt phần mềm của em Nguyễn Thị Thanh Huyền- đơn vị Điện Bàn với đề tài 'Website bồi dưỡng học sinh năng khiếu tin học ở trường THCS' và em Bùi Phước Tín - đơn vị Hội An với đề tài 'Em yêu phố cổ quê em'.


Ông Phan Công Thành - PGĐ Sở GD & ĐT phát biểu bế mạc Hội thi


Đồng chí Thái Bình - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các đơn vịĐồng chí Đinh Nguyên Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giải cho các đơn vị

          Tổng kết Hội thi vào lúc 17 giờ cùng ngày, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Nguyễn Quang Thắng- Trường THPT Núi Thành; Trần Quang Huy- Trường THCS Trần Cao Vân, Núi Thành; Nguyễn Quốc Danh- Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, huyện Phú Ninh. Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Tam Kỳ; giải Nhì cho đơn vị Phú Ninh, Hội An; và giải Ba thuộc về đơn vị Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhì, Ba và khuyến khích cho các thí sinh.


Ông Phan Công Thành - PGĐ Sở GD & ĐT tỉnh trao giải cho các đơn vị

          Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã công bố đội tuyển của tỉnh Quảng Nam tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc gồm 3 thí sinh đạt giải Nhất nêu trên và 01 thí sinh đạt giải Nhì xuất sắc (em Võ Thị My Ny- Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm).

pgdthangbinh

Các tin khác

Xem thêm...