Thứ ba, 23/07/2024 09:41:25
TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG”

Ngày: 24/01/2018

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tinh thần thoải mái trước và sau khi bước vào giờ học, đồng thời giúp cho học sinh rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động nhóm, hoạt động tập thể dần dần hình thành các nhóm kỹ năng thực hành xã hội, , mô hình ấy được bắt đầu bằng việc đổi mới bài TD giữa giờ thành những bài dân vũ, khiêu vũ rộn ràng, sôi động.

Để đưa hoạt động dân vũ, khiêu vũ vào nhà trường mang lại hiệu quả như mong muốn.Đoàn đội trường THCS Hùng Sơn đã triển khai đến các lớp, lựa chọn những bài hát vui tươi, phù hợp với lứa tuổi học sinh và biên đạo những động tác dễ học, dễ nhớ sao cho các em không mất quá nhiều thời gian vào quá trình tập luyện, không ảnh hưởng đến giờ học trên lớp. Những điệu nhảy khỏe khoắn, vui tươi không chỉ tạo nên không khí nhộn nhịp mà còn góp phần giúp các em học sinh phát triển toàn diện. Đối với những học sinh còn nhút nhát, khi tham gia hoạt động tập thể, các em sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hòa nhập với bạn bè, giúp các em thân thiện hơn, chủ động hòa mình vào các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra, thông qua múa dân vũ, khiêu vũ còn giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc để duy trì phong trào văn hóa-văn nghệ ở trường, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh.

Việc triển khai mô hình “Vũ khúc sân trường” không chỉ phù hợp với lứa tuổi học sinh mà còn phù hợp với hình thức sinh hoạt tập thể trong cộng đồng hiện nay. Có thể nói, giờ đây, múa hát tập thể đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong tâm hồn mỗi học sinh ở trường THCS Hùng Sơn, góp phần giúp cho học sinh, đội viên phát triển toàn diện, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngọ Thị Khải