Thứ bảy, 27/04/2024 20:06:44
Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam

Ngày: 06/10/2014

“Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” dành cho 03 cấp học: Mẫu giáo; Tiểu học và Trung học cơ sở là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáng ứng nhu cầu khám phá, sáng tạo của các cháu thiếu nhi; thu hút mạnh mẽ sự quan tâm hưởng ứng của các trường học. Đối với trường THCS Hùng Sơn, “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức nhằm khuyến khích hoạt động mỹ thuật trong nhà trường, từng bước cổ vũ kích thích học sinh trong hoạt động vẽ tranh. Thông qua chương trình phát động cho thấy số lượng các em tham gia vẽ tranh ngày càng nhiều, chất lượng ngày một cao hơn. Mặc dù các em chưa quen với việc thi vẽ trực tiếp, cuộc thi lại diễn ra trong thời tiết nắng nóng, không mấy thuận lợi, cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc thi còn nhiều thiếu thốn, nhưng vượt qua những khó khăn, các em đã tham gia đảm bảo số lượng, chất lượng với thái độ nghiêm túc, tinh thần hào hứng. Nhờ vậy, chất lượng tranh vẽ năm nay cao hơn năm trước. “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi” năm nay cũng với chủ đề tự do, mở rộng, các em muốn vẽ gì tủy thích, theo khả năng quan sát hồn nhiên và đôi mắt trong sáng ngộ nghỉnh của tuổi thơ. Đề tài tranh vẽ không bị ràng buộc, định hướng theo một khuôn mẫu nào. Các em có thể vẽ về quê hương, đất nước, ngôi trường, mái nhà, làng quê; về thầy cô, bạn bè, gia đình, về chân dung những người mà các em yêu thích nhất; các em có thể vẽ những ước mơ, hoài bảo tuổi thơ, về lòng thương yêu, về môi trường, về những nghĩa cử, hành vi đẹp trong cuộc sống, v.v... Hoạt động vẽ tranh của các em là hoạt động mang tính văn hóa và thẩm mỹ; vừa thực hiện được quyền học tập, vui chơi và quyền được bày tỏ những gì các em thích, các em nghĩ. Qua hoạt động này, các em sẽ thể hiện tâm tư, tình cảm, óc sáng tạo, thẩm mỹ, cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em. Hoạt động vẽ tranh sẽ góp phần giúp cho các em phát triển toàn diện, hài hòa giữa trí tuệ, thể chất, tinh thần và đạo đức, qua đó phát hiện những khả năng hội họa nhỏ tuổi để đào tạo, bồi dưỡng, phát triển thêm.
THCS Hùng Sơn