Thứ bảy, 27/04/2024 14:01:42
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Ngày: 22/12/2014

Sáng ngày 22/12/2014, trường THCS Hùng Sơn đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).

Tham dự buổi tọa đàm có:

- Đại tá Nguyễn Xuân Tình – Nhà giáo ưu tú – nguyên giảng viên học viện Quốc phòng.

- Ông: Hoàng Quang Tỵ - Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã Hùng Sơn cùng các đại biểu đại diện cho CCB, Đoàn thanh niên xã Hùng Sơn.

Tại buổi tọa đàm, đại tá Nguyên Xuân Tình đã ôn lại truyền thống 70 năm với lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, quân đội đã xây dựng nên bản chất truyền thống tốt đẹp " Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng". Đồng thời khẳng định trong những năm qua, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, lực lượng vũ trang đã không ngừng sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh đã góp phần giữ vững ổn định chính trị và trận tự an toàn xã hội, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đạt kết quả tích cực, đặt nền tảng cho sự phát triển toàn diện và vững chắc, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đại tá Nguyễn Xuân Tình phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong không khí phấn khởi của buổi tọa đàm, Đ/c Phan Thế Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu Hội CCB đồng thời mong muốn Hội CCB xã Hùng Sơn tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng đã trong thời kỳ mới, làm tốt vai trò lực lượng xung kích, kiên định với mục tiêu, lý tưởng chiến đấu xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ".

Đ/c Phan Thế Hà tặng hoa Đ/c Hoàng Quang Tỵ - Hội trưởng Hội CCB xã Hùng Sơn

Thầy và trò trường THCS Hùng Sơn tại buổi tọa đàm