Thứ bảy, 27/04/2024 13:38:33
Trường THCS Hùng Sơn: Lễ dâng hương tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Ngày: 25/03/2015

Sáng thứ 5 ngày 19/03/2015, Trường THCS Hùng Sơn tổ chức cho các em học sinh trong trường đi dâng hương tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Đây là hoạt động ý nghĩa với mục đích tham quan, học tập và ước nguyện cho một năm học tập thành công.

Dẫn đoàn đi dâng hương lần này có thầy Phan Thế Hà – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, đại điện cha mẹ học sinh.

Tại Văn Miếu, đoàn dâng hương đã dâng lễ tại ban thờ Đức Khổng Tử, Tư nghiệp Quốc tử giám Chu Văn An, các Vua triều Lý và các bậc thánh hiền, cùng nhau nghiên cứu văn bia và lịch sử Văn Miếu.

Bên cạnh hoạt động dâng hương, đoàn đã cùng nhau tìm hiểu lịch sử, thân thế các bậc thánh hiền. Văn Miếu- Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc tử giám Chu Văn An, người thầy đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Quốc Tử Giám được xây dựng năm 1076 dưới triều vua Lý Nhân Tông, là nơi đào tạo nhân tài cho đất nước, là trường đại học đầu tiên ở nước ta.

Sau khi dâng hương tại Văn Miếu, đoàn trường THCS Hùng Sơn đến thăm quan học tập Bảo Lịch sử quân sự Việt Nam và một số địa điểm khác. Đến chiều, đoàn cùng lên xe ra về, trong lòng trào dâng bao ước vọng cho một năm mới học tập chăm chỉ và thành công.

Bá Đồng