Thứ hai, 26/08/2024 19:20:05
Lễ chào cờ đầu tuần

Ngày: 29/01/2016

Lễ chào cờ đầu tuần

Như thường lệ vào sáng thứ 2 hàng tuần là nghi lễ chào cờ vô cùng trang trọng của Trường THCS Hùng Sơn lại diễn ra vào các buổi sáng trong tuần với sự góp mặt đông đủ của các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh, nét mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ. Xuất phát từ nhận thức chào cờ đầu tuần là một nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc, có ý nghĩa quan trọng. Đây thực sự là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục ý thức hệ cho học sinh chúng em nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với việc học tập đồng thời góp phần vào công tác giáo dục toàn diện nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị đối với tất cả thầy trò trong trường.

Đặc biệt trong những năm gần đây, vấn đề về chủ quyền biển đảo khiến bao trái tim yêu nước sẵn sàng làm mọi việc để giành lại chủ quyền cho Việt Nam những hành động nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đó là rất cần thiết. Là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường thì tình yêu nước ấy lại càng cần được củng cố vững chắc. Tình yêu nước nồng nàn của dân tộc ta được thể hiện qua nhiều phương diện và nghi thức chào cờ chính là 1 trong những phương diện đó. Em cảm thấy rất tự hào vì được tham dự Lễ chào cờ đầu tuần, được hát Quốc ca, Đội ca, và mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Còn gì hãnh diện hơn là được đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng là một phần xương máu của cha ông để đánh đổi cuộc sống như ngày hôm nay cho chúng ta.

Buổi lễ chào cờ kết thúc để lại trong em nhiều cảm xúc đồng thời cũng nhận thức được rằng mình cần phải nâng cao ý thức tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, tích cực học tập để góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Người viết

TPT