Thứ hai, 26/08/2024 05:17:16
Hào hứng không khí luyện thi thí nghiệm thực hành tại trường THCS  Hùng Sơn

Ngày: 24/03/2017

Hào hứng không khí luyện thi thí nghiệm thực hành tại trường THCS  Hùng Sơn

Giáo viên phụ trách ôn luyện thí nghiệm thực hành  đã triển khai kế hoạch bồi dưỡng, lựa chọn, kèm cặp học sinh ngay từ ngày 21/03/2017. Sau khi nhận được công  văn thi thí nghiệm thực hành của PGD & Đào Tạo huyện Hiệp Hòa ngày 21/03/2017, đội ngũ giáo viên lý, hóa, sinh và học sinh khối 8,9 của nhà trường liên tục duy trì các buổi ôn luyện đều đặn nhằm cung cấp dung lượng kiến thức, kỹ năng kịp thời cho các em.

Mặc dù, chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường THCS  Hùng Sơn trong những năm qua chưa cao, số lượng học sinh giỏi và khá tuyển vào thấp nhưng với kinh nghiệm “đãi cát tìm vàng”, với lòng nhiệt huyết yêu nghề, và một tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của giáo viên nhà trường. Các cuộc thi Học sinh giỏi các cấp, nhà trường đều tham gia đầy đủ và gặt hái không ít thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Buổi luyện thi của đội tuyển Học sinh giỏi trường THCS  Hùng Sơn - Đội tuyểnVật Lý
     Một tháng trở lại đây, không khí ôn luyện thí nghiệm thực hành  giỏi rộn ràng thấy rõ. Lực lượng giáo viên chung sức đồng lòng, không quản ngày đêm chuẩn bị tài liệu, kiến thức cho các “con cưng”. Các em học sinh giỏi vừa phải đảm bảo kiến thức trên lớp, vừa luyện thi ngoài giờ nhưng rất nhiệt tình và tự giác. Bất kể đâu, từ hội trường, phòng đợi, phòng bộ môn, hoặc có thể là bồn hoa, ghế đá…đều thấy đội - nhóm ôn luyện thí nghiệm thực hành  sinh hoạt, học tập và thảo luận. Tinh thần học mọi lúc mọi nơi của các em làm cho sinh khí nhà trường trở nên rạo rực, phấn chấn.Các giáo viên tranh thủ giờ trống lên giảng bài cho học sinh, thậm chí học sinh tự học khi giáo viên bận lên lớp.

Đội tuyển Hóa
Theo kế hoạch, 8h45 ngày27/03/2017  Ban giám hiệu nhà trường sẽ gặp gỡ riêng đội tuyển Học sinh giỏi các môn để động viên, khích lệ các em lên đường. Đây cũng là một hoạt động thường xuyên của BGH nhà trường, cho thấy sự quan tâm sát sao, sự tế nhị và yêu thương học sinh của BGH. Đó cũng là động lực giúp “chúng em quyết tâm, quyết tâm hơn nữa”

Ngày 28/03/2017, trường Hùng Sơn  sẽ ra quân kỳ thi ôn luyện thí nghiệm thực hành cho năm học- Kỳ thi ôn luyện thí nghiệm thực hành, đây vừa là cuộc chơi, vừa là thời điểm để các em luyện tập, cọ xát kiến thức. Với chủ trương đó, hi vọng đội tuyển các môn thi sẽ gặt hái thành công rực rỡ - Khai  hỏa cho mọi thành công của các cuộc thi học sinh giỏi dành cho khối 6,7,8 .  Chúc các em dành giải cao cho cuộc thi này.

Thu Hải